Những sự cố lỗi mạng xã hội trên toàn cầu

(Duluan.vn) Các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Twitter hay Instagram… từng gặp những sự cố liên quan tới kỹ thuật, đường truyền, ảnh hưởng đến người dùng.

Sáng 17/10 (theo giờ Việt Nam), trang mạng chia sẻ video Youtube đột nhiên gặp sự cố trên toàn cầu. Khiến người dùng không thể truy cập trong suốt 2 giờ đồng hồ. Sự cố “sập” các trang mạng xã hội thời gian gần đây không phải là chuyện hiếm. Mỗi khi xảy ra, những sự cố này gây ra ảnh hưởng không nhỏ khi lượng người sử dụng mạng xã hội ngày càng lớn.

Xem thêm: HOT: Youtube sập trên toàn cầu hàng triệu Youtuber liêu xiêu

Ngày 3/10/2018, trong vòng 1 giờ đồng hồ, rất nhiều người dùng ở nhiều nước đã không thể truy cập Instagram – mạng xã hội chia sẻ hình ảnh và video thuộc Facebook. Khi truy cập Instagram trên nền tảng trang web, người dùng sẽ nhận được thông báo về lỗi tải trang. Trong khi đó, nếu truy cập bằng ứng dụng Instagram trên thiết bị di động, người dùng chỉ có thể nhìn thấy một số bài đăng cũ mà không thể tải thêm bài viết mới. Sự cố này của Instagram tập trung chủ yếu tại Bắc Mỹ, châu Âu, Australia, Ấn Độ và Singapore.

Ngày 12/07/2018, mạng xã hội Facebook cũng gặp sự cố sập mạng khiến nhiều người dùng trên khắp thế giới không thể truy cập được. Sự cố sập mạng trên ảnh hưởng đến phần lớn người dùng từ châu Âu và Mỹ. Không chỉ không truy cập được, nhiều người dùng cũng không thể mở được ứng dụng Facebook trên các máy điện thoại Android cài phiên bản bản cập nhật.

Ngày 17/4/2018, mạng xã hội Twitter – một trong những mạng xã hội hàng đầu thế giới với hàng triệu người dùng cũng gặp sự cố sập mạng trên toàn cầu. Kể từ khi mạng xã hội Twitter đi vào hoạt động năm 2006, đây là sự cố nghiêm trọng nhất mà mạng xã hội này từng gặp phải.

Nguồn: Theo vtv.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *