Logo Google hôm nay: Ông Abbé Charles-Michel de l’Épée là ai?

Duluan.vn – Logo google hôm nay vinh danh ông Abbé Charles-Michel de l’Épée. Một nhà giáo dục người Pháp đã thành lập trường công lập đầu tiên dành cho người điếc.

Năm 355 TCN, Nhà Triết học Hy Lạp Aristotle đã viết rằng “người điếc vô lý và không có lý do”.

Định kiến ​​này tiếp tục trong hơn một thiên niên kỷ. Cho đến năm 1500, một bác sĩ, Girolama Cardano, đã chứng minh qua một nghiên cứu, rằng họ có thể lý luận.

Mặc dù ở khắp châu Âu, các sắc lệnh ngăn cản họ kết hôn; sở hữu tài sản và nhận được những nền giáo dục tối thiểu.

Thế nhưng, vào thế kỷ 16, Geronimo Cardano, một bác sĩ người Ý đã mang đến tin vui cho những người câm điếc khi tuyên bố người điếc có thể giao tiếp được với mọi người thông qua một số ký hiệu chung.

Ký hiệu của người khiếm thính

Các phương pháp giảng dạy của Charles Michel de L’Epee có hiệu quả. Do sự hiểu biết và kết nối của ông với quan điểm của người khiếm thính. Đến Charles Michel de L’Epee đã thay đổi hoàn toàn quan niệm sai lầm rằng những người khiếm thính không có khả năng học hỏi. Épée đã phát triển một phương pháp trực quan cho việc dạy người điếc. Và thay đổi vô số cuộc sống vào thời điểm nhiều người khiếm thính bị phân biệt đối xử.

Ví dụ, “Bước đột phá thực sự của Epee trong giáo dục điếc là khẳng định rằng người khiếm thính phải học trực quan những gì người khác có được bằng cách nghe”.

Epee giải thích:”Mỗi câm điếc gửi cho chúng tôi đã có một ngôn ngữ”, ông viết. “Anh ta hoàn toàn có thói quen sử dụng nó, và hiểu những người khác làm điều đó.

Với điều đó anh ấy thể hiện nhu cầu, ham muốn, nghi ngờ, đau đớn, và cứ như vậy, và không phạm sai lầm khi người khác thể hiện bản thân.”

Sinh ra ở Versailles vào ngày 24/11/1712; Épée là con trai của một kiến ​​trúc sư nghiên cứu thần học và luật pháp. Trước khi cống hiến cả đời mình để phục vụ người nghèo.

Ông bắt đầu dạy kèm hai chị em điếc sống trong khu ổ chuột của Paris. Và những người truyền đạt thông qua ngôn ngữ ký hiệu của họ.

Quốc hội Pháp cuối cùng đã công nhận ông là một “Nhân viên thiện chí của nhân loại”. Và khẳng định quyền của những người điếc theo Tuyên bố về quyền của con người và của công dân Pháp. Năm 1760, ông đã sử dụng tài sản kế thừa của mình; để thành lập Tổ chức Quốc gia des Sourds-Muets à Paris. Một trường học dành cho người điếc mở cửa cho tất cả bất kể khả năng chi trả của họ.

Trường của ông đã tiếp tục nhận được tài trợ của chính phủ. Vẫn mở cho đến ngày nay được đổi tên thành Institut National de Jeunes Sourds de Paris. Xem thêm các bài biết khác tại đây.

Theo: Vietnammoi.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *