Cơ sở chế biến ớt xuất khẩu trong hồ đầy côn trùng chết và phân súc vật

Ớt để xuất khẩu nhưng khu vực sơ chế rất mất vệ sinh. Những bể ngâm ớt có xác côn trùng chết và phân đầy phân chó.

Cở sở sản xuất không đảm bảo vệ sinh

Đội quản lý an toàn thực phẩm số 8 (Ban quản lý ATTP TP.HCM) vừa tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt muối tại phân xưởng doanh nghiệp tư nhân sơ chế nông sản xuất khẩu Chí Cường ở ấp 7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Doanh nghiệp này sau khi thu mua ớt tươi từ dân, qua sơ chế rồi xuất khẩu sang Nhật Bản, Đài Loan và các nước châu Âu. Cứ 100 tấn ớt trái tươi sẽ cho ra 40 tấn ớt ép khô.

Thời điểm kiểm tra, ngành chức năng ghi nhận cơ sở đang thực hiện ngâm ớt bằng nước muối trong các bể chứa được xây dựng bằng xi măng và được nén bằng các thùng phi.

Tuy nhiên, thành hồ nén cáu bẩn, không được vệ sinh thường xuyên, nước trong hồ có màu đen, sủi bọt và có xác côn trùng như ruồi, gián, cào cào.

Cơ sở sản xuất bẩn thủi

Khu vực sản xuất không tách biệt với môi trường xung quanh và tách biệt giữa các khu vực chế biến thực phẩm. Không có phương tiện phòng chống côn trùng và động vật gây hại (có nuôi chó trong khu vực chế biến). Thậm chí ở xung quanh các hồ còn có nhiều đống phân chó.

Xem thêm sản phẩm:

Dụng cụ nén thực phẩm (thùng phi, khối bê tông) cáu bẩn, thiếu chế độ vệ sinh định kỳ. Sản phẩm không có ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Đoàn kiểm tra tiến hành lấy mẫu kiểm nghiệm, ghi nhận số lượng khai báo khoảng 30 tấn ớt muối sơ chế và 20 tấn ớt muối thành phẩm.

Đoàn cũng lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở hoặc người đại diện được ủy quyền đến làm việc vào ngày 28/8.

Nguồn: Theo vietnamnet.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *