“Khẩu vị” mới của giới đầu tư bất động sản

Giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng liên tục săn tìm những sản phẩm nghỉ dưỡng mới với tính thanh khoản hấp dẫn.

Những sản phẩm có chất lượng cao, vị trí đẹp, hạ tầng đồng bộ và linh hoạt trong khai thác sẽ dẫn dắt thị trường những tháng cuối năm. Đây sẽ là “gà đẻ trứng vàng” thu hút được sự chú ý của giới đầu tư.

Cuộc chiến thanh lọc “vàng – thau”

Diễn đàn Bất động sản Du lịch biển Việt Nam 2018 đánh giá bất động sản du lịch biển Việt Nam có nhiều triển vọng để phát triển.

Việt Nam hiện được xem là điểm đến du lịch hàng đầu trong số các nước Đông Nam Á, được Tổ chức Du lịch Thế giới (UNWTO) xếp hạng là quốc gia có ngành du lịch tăng trưởng nhanh thứ 6 thế giới và nhanh nhất châu Á.

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong năm 2017, ngành du lịch Việt Nam đón 12,9 triệu lượt khách quốc tế và trên 73 triệu lượt khách nội địa với tổng doanh thu gần 510.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 29%, 18% và 28% so với năm 2016. Trong 7 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã đón 9 triệu lượt khách quốc tế, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm trước.

Tham khảo: Mua ba chỉ bò Mỹ ở đâu giá rẻ

Ngành du lịch Việt Nam đang trên đà tăng trưởng tốt trong những năm gần đây và bất động sản nghỉ dưỡng cũng đồng hành, vừa đáp ứng vừa kích thích nhu cầu du lịch. Đây là hai lĩnh vực luôn phát triển cộng hưởng lẫn nhau, phụ thuộc vào nhau và cùng chịu ảnh hưởng vào khá nhiều chính sách chung của Nhà nước.

Bên cạnh đó, kinh tế phát triển, chất lượng cuộc sống nâng cao, tầng lớp trung lưu tăng lên rất nhanh, cơ sở hạ tầng du lịch ngày càng cải thiện càng tăng thêm sức hấp dẫn cho bất động sản du lịch.

Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng vốn đã là câu chuyện quen thuộc. Nhưng trong muôn hình vạn trạng các dự án trên thị trường, khó lòng nhận định được đâu là khu vực và dự án “đẻ trứng vàng” có thể yên tâm rót tiền và khai thác thu lợi nhuận.

Giới đầu tư bắt đầu thận trọng hơn trong việc chọn sản phẩm đầu tư, tìm đến những vùng đất đắc địa, những vùng biển đẹp bước đầu được đánh thức tiềm năng về du lịch, giao thông kết nối thuận lợi và có giá trị gia tăng trong dài hạn.

Săn tìm “khẩu vị mới”

Bắc bán đảo Cam Ranh không còn là địa phương xa lạ đối với giới đầu tư bất động sản từ Bắc vào Nam, nơi đây hội tụ tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhờ điều kiện tự nhiên rất thuận lợi, hạ tầng hoàn thiện và định hướng phát triển kinh tế, du lịch, thương mại và dịch vụ của địa phương.

Trong đó, đất nền, nhà phố và biệt thự là những sản phẩm được săn đón nhiều nhất vì nguồn cung nhỏ giọt không đáp ứng được nhu cầu lớn của khách hàng.

Song, các sản phẩm biệt thự với tổng mức đầu tư 10 – 20 tỷ đồng chỉ phù hợp với nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Trên thực tế, tỷ lệ người Việt có khả năng sở hữu dòng bất động sản này không nhiều.

Do đó, các dự án đất nền, nhà phố có mức giá thấp hơn tạo hấp lực lớn hơn, giá liên tục tăng mạnh và hiện có những dự án tăng gần gấp 4 lần so với thời điểm cách đây 3 năm.

Xem thêm:  Hô biến thịt bẩn thành thịt bò tươi

Bất động sản Cam Ranh tiếp tục thu hút sự chú ý khi rục rịch thông tin xuất hiện dòng sản phẩm nhà phố biển gần sân bay quốc tế Cam Ranh, đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng và kinh doanh chỉ với mức đầu tư khoảng bằng ¼ biệt thự. Đây là giải pháp an cư cho các chuyên gia làm việc trong khu vực đồng thời là bài toán đầu tư tiềm năng.

Lợi thế của dòng sản phẩm này là đánh trực tiếp vào nhu cầu thật với mức đầu tư hợp lý. Khách hàng vừa có thể đầu tư cho thuê, ở hoặc tự khai thác kinh doanh. Do đó, Nhà phố biển có tính thanh khoản cao, dễ dàng giao dịch trên thị trường thứ cấp tạo nên sức hút đối với giới đầu tư. Đặc biệt với pháp lý sở hữu lâu dài, nhà phố biển là là kênh trú ẩn tài sản an toàn với giá trị tăng dần về sau.

Ngoài những lợi thế về tổng mức đầu tư, vị trí, hạ tầng giao thông cũng đòn bẩy cho các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Cam Ranh được tung ra vào thời điểm này. Cuối tháng 6/2018, nhà ga quốc tế Cam Ranh đã đi vào hoạt động đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực du lịch đầu tư và kinh tế của tỉnh Khánh Hoà.

Công suất nhà ga quốc tế hiện tại có thể lên đến 4,8 triệu lượt khách/năm và sẽ tăng lên khoảng 6-8 triệu khách/năm vào năm 2030 sau khi giai đoạn 2 hoàn thành. Đồng thời, cũng trong năm 2018, đường băng số 2 có vốn đầu tư 1.900 tỷ đồng dự kiến sẽ đưa vào khai thác tạo cú hích cho thị trường du lịch và bất động sản Cam Ranh.

Nguồn: Theo vneconomy.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *