Vòng quanh thế giới ngắm mùa đông tuyết phủ trắng xóa

Duluan.vn – Thời điểm cuối năm là lúc nhiều nước trên thế giới bước vào mùa đông lạnh giá. Có nơi nhiệt độ xuống tới âm độ, tuyết phủ trắng trời, tạo nên khung cảnh mùa đông đẹp như cổ tích.

Vong quanh the gioi ngam mua dong phu trang bang tuyet hinh anh 1
Hokkaido, Nhật Bản: Thời tiết ở Hokkaido vào mùa đông rất lạnh, nhiệt độ xuống khoảng âm 5 độ C, phía đông có khi xuống tới âm 30 độ C. Hokkaido nổi tiếng với hiện tượng thiên nhiên kỳ thú có tên “bụi kim cương”, được hình thành khi nhiệt độ đóng băng xuống dưới âm 15 độ C. Những tinh thể tuyết hoặc hơi ẩm kết tinh rồi rơi xuống đúng lúc ánh mặt trời phản chiếu, tạo thành một luồng bụi sáng lấp lánh tựa những viên kim cương. Chỉ có Nam Cực, Bắc Cực và những khu vực như Furano và Asahikawa của Hokkaido mới có hiện tượng thiên nhiên tuyệt diệu này. Ảnh: Ke1co1011.
Vong quanh the gioi ngam mua dong phu trang bang tuyet hinh anh 12
Salzburg, Áo: Thị trấn cổ Salzburg nổi bật với kiến trúc baroque và dãy núi Alps phủ trắng tuyết hùng vĩ bao quanh trong những ngày mùa đông. Thị trấn yên bình chính là nơi thiên tài âm nhạc Mozart ra đời. Bước đến Salzburg vào mùa tuyết, du khách như lạc vào châu Âu của thế kỷ 17, 18 cổ kính, thanh bình. Ảnh: Shutterstock.
Vong quanh the gioi ngam mua dong phu trang bang tuyet hinh anh 15
Alcazar, Segovia, Tây Ban Nha: Alcazar tọa tại Segovia ở miền Trung Tây Ban Nha từng là một pháo đài, cung điện Hoàng gia và nhà tù. Địa điểm này là nguồn cảm hứng cho lâu đài Lọ Lem ở trong phim hoạt hình của Walt Disney. Hiện, lâu đài này trở thành bảo tàng phục vụ du khách tham quan. Alcazar vào mùa đông đẹp như cổ tích với dáng vẻ trầm buồn, đìu hiu. Ảnh: Wiki Commons.
Vong quanh the gioi ngam mua dong phu trang bang tuyet hinh anh 16
Cesky Krumlov, Cộng hòa Czech: Có niên đại từ thế kỷ 13, Cesky Krumlov là một thành phố ở phía nam Bohemia (Cộng hòa Czech). Thành phố hấp dẫn du khách bởi tòa lâu đài cổ khổng lồ Cesky Krumlov, nhà máy bia truyền thống, các ngôi nhà cũ kỹ mang phong cách làng quê châu Âu xưa. Mùa đông tại đây nhộn nhịp với lễ hội Giáng sinh, người dân háo hức đón chào năm mới. Ảnh: Justgo4it.

Nguồn: News zing

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *