Những thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng để tránh các bệnh về dạ dày

Duluan.vn – Một số thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng để không gây hại cho dạ dày. Bữa sáng là bữa ăn quan trọng giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể để bắt đầu ngày mới. Tuy nhiên, không phải loại thực phẩm nào cũng nên dùng vào bữa ăn này.

Những thực phẩm sau đây nên được tránh ăn vào bữa sáng khi bụng đang đói. Bởi chúng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng xấu đến dạ dày của bạn.

Các loại quả có vị chua

Những loại quả có vị chua nên tránh dùng khi bụng đang còn trống rỗng. Bởi chúng chứa hàm lượng axit khá cao và có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày nếu ăn vào lúc này. Ăn một số loại quả như cam, chanh, quýt… khi đói cũng làm tăng mức axit trong dạ dày.

Về lâu dài sẽ dẫn đến chứng trào ngược axit hoặc viêm loét. Để không gây hại sức khỏe, bạn nên dùng những loại quả này sau khi ăn sáng khoảng 1 tiếng. Đây là 1 trong các loại thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng mà bạn cần tránh.

Nước ngọt có gas

Những loại nước ngọt có gas không phải là một thức uống lành mạnh dành cho bữa sáng. Dùng chúng khi đang đói có thể gây ra tình trạng bụng cồn cào hay đau dạ dày. Do lượng đường cao có trong nước ngọt cũng làm gia tăng cảm giác mệt mỏi. Thay vì dùng nước ngọt có gas; bạn hãy lựa chọn các loại đồ uống lành mạnh hơn cho bữa sáng như sữa hay nước ấm.

Cà phê

Nhiều người nghĩ rằng, uống cà phê vào bữa sáng sẽ giúp tinh thần tỉnh táo nhanh hơn. Tuy nhiên, đây lại là một thói quen xấu gây ảnh hưởng đến dạ dày. Uống cà phê khi bụng trống rỗng sẽ làm tăng nồng độ axit hydrochloric trong dạ dày. Từ đó, bạn sẽ dễ gặp phải hiện tượng buồn nôn, bụng cồn cào hay kích thích niêm mạc dạ dày.

Đồ ăn nhiều dầu mỡ

Những món ăn nhiều dầu mỡ nên hạn chế tối đa việc tiêu thụ vào bữa sáng. Do khi ăn chúng trong bữa ăn này, bạn sẽ vô tình gây cản trở tới hoạt động tiêu hóa. Ăn nhiều đồ chiên rán khi dạ dày đang trống rỗng cũng khiến bạn dễ gặp phải chứng khó tiêu, đầy bụng. Những món ăn chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ và chất béo sẽ có lợi cho dạ dày khi dùng vào bữa sáng hơn.

Tham khảo: 7 loại thực phẩm cho bữa sáng tràn đầy năng lượng

Các món ăn cay

Những món ăn có gia vị cay không phải là gợi ý phù hợp dành cho bữa sáng. Do lúc này, dạ dày đang trống rỗng và dễ bị kích ứng nếu ăn cay. Ăn các món cay vào bữa sáng cũng làm tăng nồng độ axit và gây ra những vấn đề về dạ dày. Bởi vậy, bạn nên tuyệt đối tránh dùng các món ăn có gia vị cay vào bữa sáng.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm rất có lợi cho đường tiêu hóa. Tuy nhiên, ăn sữa chua vào bữa sáng sau khi vừa tỉnh dậy là điều nên tránh làm. Việc ăn sữa chia khi đói sẽ ngăn cản sự hấp thu lợi khuẩn của dạ dày. Thêm vào đó, một hợp chất được sản sinh lúc này sẽ loại bỏ các vi khuẩn lactic trong dạ dày. Do đó, nếu muốn dùng sữa chua vào bữa sáng, bạn hãy chú ý ăn lót dạ trước một chút gì đó.

Trên đây là các loại thực phẩm không nên ăn vào bữa sáng để tránh các bệnh liên quan đến dạ dày. Hãy bảo vệ sức khỏe của chính bạn nha. Xem thêm các tin tức khác tại đây.
Nguồn: Kênh 14

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *