Thắng Việt Nam nhờ quả đá phạt, Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2019 cũng vì một quả đá phạt

Duluan.vn – Trong thế trận cân bằng giữa hai đội bóng ngang sức ngang tài, sự tỏa sáng cá nhân có ý nghĩa quyết định. Đánh bại Iraq, Qatar tiến vào tứ kết gặp Hàn Quốc.

Vượt qua vòng bảng với tư cách đội xếp thứ hai bảng D, sau khi xuất sắc cầm hòa Iran và đánh bại Việt Nam cùng Yemen, Iraq gặp phải ngọn núi lớn mang tên Qatar. Qatar toàn thắng ở vòng bảng, ghi đến 10 bàn và chưa để thủng lưới.

Iraq có thế trận lấn lướt nhưng quá đen đủi về nhân sự. Ngôi sao Humam Tariq, “người không phổi” trong trận gặp Việt Nam, phải rời sân ngay cuối hiệp1 vì chấn thương. Tiếp theo, HLV Srecko Katanec buộc phải thay thêm 2 người bất đắc dĩ cũng vì chấn thương. Sự xáo động quá mạnh trong đội hình khiến Iraq không thể lội ngược dòng thành công.

Trong thế trận giữa hai đội ngang sức ngang tài, sự tỏa sáng cá nhân có ý nghĩa quyết định. Phút 61, Qatar được hưởng quả đá phạt chếch bên trái khung thành Iraq. Hậu vệ trẻ Bassam Hisham thực hiện quả đá hiểm hóc, khiến thủ môn đội trưởng bên phía Iraq bay người hết cỡ cũng đành bó tay.

Thắng Việt Nam nhờ quả đá phạt, Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2019 cũng vì một quả đá phạt - Ảnh 2.

Bassam Hashim (số 15) ăn mừng bàn thắng quý giá. Ảnh: Getty.

Thắng Việt Nam nhờ quả đá phạt, Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2019 cũng vì một quả đá phạt - Ảnh 3.

Quả đá phạt khiến Iraq ôm hận. Ảnh: Getty.

Dẫn bàn, Qatar lập tức kéo thấp đội hình, nhường quyền kiểm soát bóng cho Iraq. Nhờ thể lực tốt, Qatar tổ chức vây bắt sát sao, không cho Iraq có đất diễn. Cơ hội tốt nhất của Iraq trong khoảng thời gian này đến từ cú đá phạt đẹp mắt của Ali Adnan. Đáng tiếc, bóng xoáy cuộn ra ngoài.

Thắng Việt Nam nhờ quả đá phạt, Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2019 cũng vì một quả đá phạt - Ảnh 4.

Ali Adnan lại có cơ hội lập siêu phẩm đá phạt. Nhưng lần này cự ly xa hơn, góc sút chéo hơn và áp lực tâm lý lớn hơn khiến anh không thể thực hiện chính xác. Ảnh: Getty.

Thắng trận này, Qatar tiến vào vòng tứ kết gặp đối thủ Hàn Quốc. Tham vọng tiến sâu của Qatar sẽ bị thử thách bởi một trong những đội tuyển mạnh nhất châu Á.

Thắng Việt Nam nhờ quả đá phạt, Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2019 cũng vì một quả đá phạt - Ảnh 5.

Lịch thi đấu vòng tứ kết Asian Cup 2019. Đồ họa: Quý Sáng.

Thắng Việt Nam nhờ quả đá phạt, Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2019 cũng vì một quả đá phạt - Ảnh 6.

Xem lại cú sút phạt của Iraq, đánh bại thủ môn Đặng Văn Lâm và ấn định chiến thắng 3-2 trước Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019. Ảnh: Getty.

Thắng Việt Nam nhờ quả đá phạt, Iraq bị loại khỏi Asian Cup 2019 cũng vì một quả đá phạt - Ảnh 7.

Xem lại cú sút phạt của Iraq, đánh bại thủ môn Đặng Văn Lâm và ấn định chiến thắng 3-2 trước Việt Nam ở vòng bảng Asian Cup 2019. Ảnh: Getty.

Xem thêm các tin tức thể thao mới nhất tại đây. Theo Kênh 14

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *