Sơn Đoòng: 1 trong 5 địa điểm đến ước mơ nhất thế giới năm 2019

Duluan.vn – Lonely Planet, tạp chí lớn nhất thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch đã đưa ra 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất thế giới năm 2019, trong đó hang Sơn Đoòng được xếp thứ 3.

Vừa qua, Lonely Planet, tạp chí lớn nhất thế giới về hướng dẫn và cung cấp thông tin cho khách du lịch đã cung cấp đến độc giả danh sách 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất trên toàn thế giới năm 2019. Trong đó hang Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới được xếp thứ 3, sau đường mòn Inca lên Machu Picchu ở Peru và Lễ hội văn hóa, âm nhạc, nghệ thuật Burning Man ở Nevada.

Theo tạp chí này, để biến giấc mơ trở thành hiện thực, bạn phải ghi nhớ lịch của mình để đặt chỗ ngay cho chính phục những hành trình đến các điểm đến mơ ước nhất trên thế giới trong năm 2019. Sơn Đoòng, với độ sâu đáng kinh ngạc của hang động lớn nhất thế giới thu hút tất cả những ai có chuyến du lịch thám hiểm thực thụ.

Sơn Đoòng là 1 trong 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất thế giới năm 2019. (Ảnh: Ryan Deboodt)
Sơn Đoòng là 1 trong 5 điểm đến du lịch đáng mơ ước nhất thế giới năm 2019. (Ảnh: Ryan Deboodt)

Tuy nhiên để có cơ hội thực hiện chuyến đi này, bạn cần phải đặt chỗ trước thông qua website của đơn vị khai thác. Hiện nay, chỉ còn ít hơn 300 chỗ (trong 1.000 khách du lịch được phép khám phá hang Sơn Đoòng trong năm 2019) cho các bạn trong năm này. Nếu bạn muốn mình ở trong số những người may mắn này, hãy đặt chỗ ngày hoặc đăng ký vào danh sách chờ cho năm 2020.

Bên cạnh đó, theo thông tin từ Sở Du lịch Quảng Bình, năm 2019 sẽ thực hiện chương trình thám hiểm một lối đi dưới nước dài 600m chưa từng được khám phá bên trong Hang Sơn Đoòng để tìm thấy một lối thông từ hệ thống hang hiện hữu đến một hang động gần đó (hang Thung) với sự tham gia của 4 chuyên gia lặn hang động đã tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng nhí ở Thái Lan.

Bãi cắm trại trong hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Ryan Deboodt)
Bãi cắm trại trong hang Sơn Đoòng. (Ảnh: Ryan Deboodt)

Nếu thành công trong đợt thám hiểm lần này, hệ thống Hang Sơn Đoòng còn lớn hơn rất nhiều so với ghi nhận hiện nay, củng cố vị trí hang động tự nhiên lớn nhất thế giới của nó.

Cùng với đó, trong năm 2019, tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tổ chức nhiều hoạt động lớn có tính toàn cầu như: Chương trình quảng bá du lịch qua điện ảnh tại Hollywood và các chương trình truyền hình thực tế của các hãng truyền hình lớn trên thế giới tại Sơn Đoòng, Phong Nha – Kẻ Bàng.

Du lịch Quảng Bình đặt ra mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách, trong đó có 250.000 lượt khách quốc tế trong năm 2019. Xác định tầm nhìn đến năm 2030 đối với ngành du lịch là “định vị Quảng Bình là trung tâm du lịch mạo hiểm của châu Á, thiên đường khám phá và trải nghiệm, điểm đến du lịch hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á”. Xem thêm các bài viết mới nhất được cập nhật tại đây.

Theo Dân trí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *