Sim điện tử là gì và nó hoạt động như thế nào? Xu hướng SIM tương lai

sim điện tử là gì

(duluan.vn) – Mới đây Apple vừa trình làng 2 mẫu iPhone XS, XR hỗ trợ 2 SIM, nhưng chỉ có 1 SIM thường và 1 sim điện tử. Đây một loại SIM nhúng vào trong máy và không thể tháo ra. Vậy sim điện tử là gì? Hãy cùng dư luận tìm hiểu.

SIM điện tử là gì?

Sim điện tử (e-sim) là một chiếc sim được hoàn toàn mới. Được Hiệp hội điện thoại thông minh Toàn cầu (GSMA) khuyến khích lớn mạnh tại đông đảo quốc gia. Vậy về bản chất thì sim điện tử là gì và có điểm gì khác sim thường. Nó là một dạng SIM điện tử được hàn trực tiếp trên bo mạch chủ của điện thoại thông minh trong tương lai. Nó thay thế cho các thẻ SIM vật lý và thẻ sim điện tử được tích hợp chip. Cho phép người mua có thể tự động thay đổi mạng điện thoại mà không buộc phải bắt buộc đổi sim khác.

SIM điện tử nó hoạt động như thế nào?

eSIM/Embedded SIM hay chính xác hơn là Universal Integrated Circuit Card (eUICC) có chiều dài và chiều rộng dưới 5mm. Được hàn vào bảng mạch của thiết bị khi sản xuất. Nhưng vẫn có chức năng như thẻ SIM thông thường. Nó đã được công nhận bởi Hiệp hội GSM. Và chắc chắn sẽ trở thành một bộ phận tiêu chuẩn trong các thiết bị điện tử của tất các các hãng sản xuất trong thời gian tới. Bên cạnh đó nó còn được biết với các chức năng M2M (Machine to Machine) và Remote Provisioning.

Remote Provisioning bên trong chuẩn eSIM mang đến trải nghiệm tốt hơn khi kích hoạt và quản lý điện thoại. Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể chọn nhà mạng và gói cước mình muốn. Việc diễn tả cách kích hoạt điện thoại bằng cách quét qua một mã nằm trong lá thư gửi từ nhà mạng đã được giám đốc chương trình eSIM của hãng viễn thông Deutsche Telekom mô tả lại tại Triển lãm Thế giới di động năm nay.

Sim điện tử – Xu hướng sim tương lai

Có thể sẽ mất một khoảng thời gian trước khi việc chuyển đổi trở nên rộng rãi hơn. Và tiềm năng của sim điện tử được khai thác toàn bộ. Quá trình này yêu cầu các OEM sản xuất điện thoại thông minh, thiết bị cầm tay cùng những nhà mạng trên thế giới cùng hỗ trợ công nghệ này. Mọi thứ phải diễn ra đồng bộ thì sẽ là tuyệt vời nhất. Ví dụ như khi đó với eSIM, bạn đi du lịch nước ngoài thì không phải làm quá nhiều thủ tục phức tạp để sở hữu SIM của nhà mạng sở tại.

Như vậy là chắc chắn bạn đã biết sim điện tử là gì rồi phải không? Hiện tại vẫn chưa có những thông tin chính thức về thời gian phát hành rộng rãi của công nghệ này. Nhưng chắc chắn những chiếc smartphone trong tương lai sẽ sở hữu chuẩn cộng nghệ đầy mới mẻ và hữu dụng này.

Xem thêm dịch vụ tăng like fanpage facebook uy tín chất lượng tại đây.

Theo thongtin247.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *