Nước Anh kêu gọi cấm bán freakshakes để giảm thiểu bệnh tiểu đường

Freakshake

Duluan.vn – Giới chức Anh đang xem xét việc cấm đối với các thức uống freakshakes. Và tất cả các loại sữa lắc milkshakes có chưa hơn 300 calo.

Một cuộc khảo sát nhanh của hãng tin BBC cho thấy; các loại sữa lắc được bán trong các nhà hàng và cửa hàng thức ăn nhanh ở Anh chứa “lượng đường và lượng calo rất cao”.

Freakshakes là các loại milkshakes kèm theo cả sôcôla, kẹo, bánh, kem và nước sốt.

Những thức uống của Toby Carvery Unicorn Freakshake đứng đầu cuộc khảo sát. Với hàm lượng đường tới 39 muỗng cà phê. Tương đương với 1.280 calo cho mỗi một cốc đồ uống.

Lượng calo này chiếm hơn 50% tổng lượng calo từ các bữa ăn mà một người lớn được phép nạp vào trong ngày. Và gấp 6 lần lượng đường được khuyến cáo cho trẻ từ 7 đến 10 tuổi. Lượng đường này nhiều hơn cả việc bạn uống 5 lon Coca một lúc.

Tổ chức Tim mạch Anh tính toán trung bình một người 25 tuổi sẽ cần phải chạy bộ trong gần 3 giờ hoặc làm việc nhà trong 5 giờ để đốt cháy lượng calo đã hấp thụ này.

Cơ quan Y tế công cộng Anh (PHE) cũng triển khai một chương trình; giảm lượng trong khẩu phần ăn đối với trẻ nhỏ. Các doanh nghiệp sẽ phải đặt mục tiêu cắt giảm 20% đường trong các sản phẩm của họ vào năm 2020; và bao gồm cả đường trong sữa lắc. Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Nguồn: Vtv.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *