[NÓNG] Indonesia: Máy bay Lion Air lao xuống biển chở 189 người

(Duluan.vn) Chiếc máy bay của hãng Lion Air, bị mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào lúc 6h33 sáng nay (giờ địa phương), được xác nhận đã rơi xuống biển.

Cập nhật 10h13: Theo quan chức Bộ giao thông vận tải Indonesia; chiếc máy bay gặp nạn chở 189 người. Trong đó có 2 trẻ sơ sinh, 1 trẻ nhỏ, 2 phi công và 6 người trong đội tiếp viên.

Trang Flightradar đã theo dấu hành trình của chiếc máy bay; cho thấy chiếc Boeing bay về phía nam sau khi cất cánh rồi vòng lại hướng bắc; trước khi lộ trình bị mất dấu ở biển Java, ngoài khơi Indonesia.

Chiến dịch tìm kiếm cứu hộ đang được tiến hành. Cơ quan tìm kiếm cứu hộ quốc gia (NSRA) Indonesia đã gửi điện đề nghị không quân nước này hỗ trợ tìm kiếm ở một địa điểm trên biển Java.

Ông Edward Sirait, giám đốc điều hành của Lion Air Group, cho biết hãng “chưa thể đưa ra bình luận gì vào lúc này”. “Chúng tôi đang cố gắng thu thập tất cả thông tin và dữ liệu,” ông nói.

Cập nhật 9h41: Người phát ngôn cơ quan tìm kiếm cứu hộ Indonesia, ông Yusuf Latif, thông báo “đã xác nhận [máy bay Lion Air] bị rơi”. Ông cho biết chiếc Boeing mất liên lạc với kiểm soát không lưu 13 phút sau khi cất cánh và đã bị đâm xuống biển ngoài khơi Indonesia.

Đài phát thanh Elshinta cho hay, Dịch vụ lưu thông tàu thuyền (VTS) của cảng Tanjung nhận được thông báo từ một tàu kéo rằng tàu này xác định được một chiếc máy bay lao xuống nước vào sáng nay.

Số lượng hành khách và thành viên phi hành đoàn có mặt trên máy bay chưa được xác định.

Xem thêm: Máy bay chở khách của Indonesia rơi xuống biển

Hình ảnh ghi lại hành trình của chuyến bay JT-610 trước khi mất liên lạc (Nguồn: flightradar24)

Thông tin ban đầu

Chuyến bay số hiệu JT-610 của hãng Lion Air (Indonesia) cất cánh từ sân bay Jakarta vào lúc 6h20 sáng nay, 29/10, và mất liên lạc lúc 6h33.

Được biết, máy bay mất tích là một chiếc Boeing 737. Chuyến bay dự kiến hạ cánh tại Pangkal Pinang lúc 7h20.

Phát ngôn viên của hãng Lion Air Danang Mandala Prihantoro cho biết: “Chúng tôi xác nhận một trong các chuyến bay của mình đã bị mất liên lạc và vị trí máy bay chưa thể được xác định”.

Người phát ngôn Cơ quan Kiểm soát Không lưu Indonesia (AirNav) Yohanes Harry Douglas cũng xác nhận thông tin chuyến bay JT-610 mất liên lạc.

Sự cố hàng không nghiêm trọng gần đây nhất ở Indonesia là vụ việc vào tháng 12/2014..Khi máy bay Airbus A320 chở 162 hành khách bị rơi xuống biển. Sau khi cất cánh từ Surabaya đi Singapore. Bạn có thể xem thêm các tin tức khác tại đây.

Nguồn: Soha.vn

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *