Cứ vô tư làm những điều này sẽ làm cho làn da bị lão hóa sớm, chảy xệ

Duluan.vn – Làn da bị lão hóa sớm, chảy xệ nếu bạn cứ thường xuyên làm những điều dưới đây.

Sau 25 tuổi, bạn sẽ bắt đầu phải trải qua quá trình lão hóa da. Lúc này, không chỉ nếp nhăn xuất hiện mà còn cả những đốm đồi mồi, hay da bị khô sạm, thiếu sức sống, làn da bị lão hóa sớm… Mặc dù hàng ngày, bạn vẫn chăm sóc da kỹ càng bằng những sản phẩm dưỡng da chuyên dụng. Tuy nhiên, các nếp nhăn vẫn có thể xuất hiệu nhiều hơn nếu bạn vô tư thực hiện một số điều sau mỗi ngày.

Sử dụng máy tính trong thời gian dài

Lượng điện tích ở màn hình máy tính sẽ khiến làn da hấp thụ bụi bẩn trong không khí, từ đó gây khô da, mất nước. Đặc biệt, luồng bức xạ từ màn hình máy tính còn là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng khô da, xỉn màu da, nhanh lão hóa sớm. Do đó, bạn nên dành nhiều quãng nghỉ giải lao trong ngày để đứng lên vận động, đi lại thường xuyên hơn.

Nhai thức ăn ở một bên

Rất nhiều chuyên gia đã chỉ ra rằng, việc nhai thức ăn ở một bên hàm thường xuyên dễ khiến cơ mặt phát triển không đồng đều và gây mất cân bằng. Vì vậy, bạn nên duy trì thói quen nhai đồng đều ở cả hai bên hàm để vùng cơ mặt và da mặt được săn chắc, khỏe mạnh.

Hay nhăn mặt

Những khi cáu giận hay gặp căng thẳng quá mức, nhiều người thường dễ tỏ ra khó chịu, nhăn mặt. Tuy nhiên, thói quen nhăn mặt sẽ khiến vùng da ở trán nhanh xuất hiện các nếp nhăn do quá trình trao đổi chất và tuần hoàn máu trên da không làm việc ổn định. Bên cạnh đó, khi bạn nhăn mặt, làn da cũng dễ bị thâm sạm, thiếu sức sống hơn.

Nằm sấp khi ngủ

Thói quen này tưởng chừng vô hại; nhưng thực chất lại dễ khiến vùng da mặt bị tổn thương nghiêm trọng. Do việc nằm sấp khi ngủ sẽ khiến lớp collagen không thể sản sinh ra trong cơ thể. Và khiến vùng da mặt bị chèn ép suốt cả đêm. Thêm nữa, vùng cơ bắp ở cổ, vai của bạn cũng sẽ bị căng cứng. Ảnh hưởng đến quá trình máu cung cấp lên não.

Chế độ ăn uống không lành mạnh

Một chế độ ăn thiếu chất xơ và dư thừa protein, tinh bột. Sẽ khiến làn da của bạn dễ bị nổi mụn và nhanh lão hóa sớm. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn cần xây dựng lại một thực đơn ăn uống giàu khoáng chất và vitamin hơn.

Để giảm bớt các nếp nhăn hình thành trên da. Mặt khác, bạn cũng nên kiêng ăn đồ cay nóng và đồ chứa nhiều tinh bột. Để nhận được hiệu quả tốt nhất trên làn da của mình.

Bài viết trên đã chia sẻ những việc thường ngày bạn vô tư làm có thể khiến cho làn da bị lão hóa sớm. Hãy sống một cách lành mạnh để chăm sóc bản thân tốt nha. Xem thêm các bài biết khác tại đây.
Nguồn: Kênh 14

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *