Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Theo phong thủy vị trí hướng đặt bếp rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến gia sự, công danh sự nghiệp, sức khỏe của các thành viên gia đình bạn. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào nhé!

Cách xác định hướng bếp

Theo quan niệm của ông cha ta thì hướng bếp được tính theo hướng hỏa môn hay hướng cửa lò – là nơi để đưa củi vào và đốt nên lửa. Tuy nhiên cách tính hướng bếp này chỉ phù hợp với bếp truyền thống như: bếp củi, bếp lò;… Với các sản phẩm bếp nấu hiện đại ngày nay như bếp gas thì hướng bếp sẽ được xác định dựa trên hướng của các nút công tắc. Còn đối với bếp từ hay bếp điện không tạo nên lửa nên không được xếp vào táo vị.

Tuy nhiên nếu xét trên lĩnh vực phong thủy thì hướng bếp không phụ thuộc vào từng loại bếp mà dựa vào người đứng nấu. Bởi các trường khí được tạo ra bởi sự vận động của con người nên việc nạp khí của bếp; được dựa trên các hoạt động nội trợ của người nấu. Vì vậy hướng bếp được xác định dựa trên hướng lưng của người đứng nấu; tức lưng người nấu quay về hướng nào thì đó là hướng bếp.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào

  1. Xác định năm sinh âm lịch của người đứng tuổi xây nhà
  2. Cộng 2 số cuối của năm sinh âm lịch, giản ước thành 1 số
  3. Nếu là nam thì lấy 10 trừ đi số vừa tìm được. Nếu là nữ thì lấy 5 cộng với số vừa tìm được (giản ước thành 1 số)
  4. Lấy kết quả giản ước thành 1 số cuối cùng, xác định quẻ mệnh thuộc Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch để tìm hướng

Quy ước hướng theo quẻ mệnh đó là:

  • Hướng Tây tứ trạch sẽ tương ứng với các số 2, 6, 7, 8
  • Hướng Đông tứ trạch sẽ tương ứng với các số 1, 3, 4, 9
  • Nếu số giản ước cuối cùng là số 5 thì trường hợp là nam sẽ quy ra số 2, nữ sẽ quy ra số 8

Riêng với những người sinh năm 2000 trở đi thì việc tính toán hướng có chút khác ở bước thứ 3

– Với nam thì lấy 9 trừ đi số vừa tìm được

– Với nữ thì lấy 6 cộng với số vừa tìm được. Sau khi xác định được cung mệnh thuộc hướng Đông tứ trạch hay Tây tứ trạch; các bạn chỉ việc tra hướng tốt theo bảng cung mệnh phối hướng bên dưới để tìm ra hướng nhà và chọn hướng bếp cho phù hợp.

Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào?

Việc lựa chọn hướng nhà tốt chưa đủ để bạn “cân” phong thủy cả ngôi nhà mà đòi hỏi bạn cần phải cộng hưởng hoàn hảo với hướng bếp của gia đình. Vậy nhà hướng Bắc nên đặt bếp hướng nào để mang đến nhiều may mắn và tốt lành nhất?

Theo các chuyên gia thì hướng Bắc là hướng hợp với người Đông tứ mệnh. Vì vậy nếu xét theo quan niệm Bát trạch trong xây dựng nhà ở thì bên chọn hướng bếp theo Đông tứ trạch. Tức là bạn có thể chọn hướng bếp theo cá hướng là: hướng chính Đông, hướng Đông Nam và hướng chính Nam. Nhưng để tốt nhất thì bạn nên chọn hướng Đông và hướng Đông Nam là tốt nhất. Bởi hướng Nam là hướng Hỏa vượng kết hợp với hỏa khí trong lò sẽ khiến căn phòng trở nên nóng bức, mất cân bằng âm dương đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏa hoạn.

Đặt bếp theo nguyên tắc tọa hung hướng cát, không trùng hướng với hướng nhà
Cung mệnhSinh khíThiên yDiên niênPhục vịTuyệt mệnhNgũ quỷLục sátHọa hại
Càn- 6TâyĐông BắcTây NamTây BắcNamĐôngBắcĐông Nam
Đoài – 7Tây BắcTây NamĐông BắcTâyĐông NamĐông NamBắc
Cấn – 8Tây NamTây BắcTâyĐông BắcĐông NamBắcĐôngNam
Khôn – 2Đông BắcTâyTây BắcTây Nam BắcĐông NamNamĐông
Ly – 9ĐôngĐông NamBắcNamTây BắcTâyTây NamCấn
Khảm – 1Đông NamĐôngNamBắcTây NamĐông BắcTây BắcTây
Tốn – 4BắcNamĐôngĐông NamĐông BắcTây NamTâyTây Bắc
Chấn – 3NamBắcĐông NamĐôngTâyTây BắcĐông BăcTây Nam

Bài viết này, mình đã giúp bạn trả lời câu hỏi: Nhà hướng Bắc đặt bếp hướng nào? một cách tỷ mỉ nhất. Để lựa chọn thêm các màu sơn đẹp mắt đúng phong thủy, hoặc xem các phụ kiện chính hãng cho căn nhà của mình, bạn có thể tham khảo qua website: https://bigh.vn/ hoặc liên hệ trực tiếp qua hotline: 19004637 nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *