Nguyên nhân đau xương khớp và giải pháp khắc phục ?

đau nhức xương khớp

Điều trị dứt điểm các cơn đau nhức xương khớp là điều bạn đang quan tâm. Bạn lo lắng khi xuất hiện những cơn đau nhức xương khớp mặc dù đang ở độ tuổi còn rất trẻ ?

Nếu bạn đang nghi ngờ bản thân đang gặp phải những biểu hiện của bệnh xương khớp. Hãy tham khảo một số chia sẻ dưới đây để tìm ra nguyên nhân đau xương khớp, và giải pháp khắc phục ?

Giải pháp cho xương khớp
                                          Giải pháp cho xương khớp

Bệnh viêm đau khớp bao gồm nhiều loại khác nhau.

Nguyên nhân đau nhức xương khớp:

  • Tuổi tác được xem là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến đau khớp. Sự lão hóa khiến cơ thể không có khả năng tái tạo và sản sinh các tế bào sụn . Nhưng hiện nay, các cơn đau đang có dấu hiệu trẻ hóa.
  • Chế độ ăn uống , sinh hoạt không đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất, canxi,… nuôi khớp xương cũng là nguyên nhân gây ra bệnh đau nhức xương khớp
  • Những đối tượng làm công việc nặng hay giữ nguyên 1 tư thế lâu . Đặc biệt, bệnh lý thường xuất hiện ở đối tượng làm việc tại văn phòng, công trường,…Dễ bị tổn thương xương khớp.
  • Rối loạn chuyển hóa được xem là một trong những nguyên nhân khá phổ biến. Thường gặp do các rối loạn chuyển hóa (tăng acid uric trong bệnh gút). Bất thường hệ thống miễn dịch gây tổn thương các thành phần trong khớp (bệnh viêm khớp dạng thấp). Các tình trạng này làm ảnh hưởng tới hoạt động và cấu trúc của khớp từ đó gây viêm khớp.

Trên đây, là một số nguyên nhân phổ biến gây ra những cơn đau nhức không hề mong muốn. Bên cạnh đó, người bệnh vẫn sẽ gặp phải tình trạng viêm sưng đau xương khớp, viêm đa khớp, viêm khớp mãn tính nếu không điều trị kịp thời.

Vì vậy, chúng ta cần nhận biết và có hướng phòng ngừa, bảo vệ và chăm sóc là điều cần đặt lên hàng đầu.

Cần làm gì khi xuất hiện triệu chứng viêm đau xương khớp ?

Khi xuất hiện những cơn đau xương khớp, người bệnh thường tìm đến những bài tập, thuốc điều trị mang đến tác dụng nhanh chóng. Nhưng không hề biết rõ tình trạng tổn thương gặp phải. Lạm dụng thuốc và các bài tập không theo chỉ định từ bác sĩ kéo dài sẽ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng sau này.

Vậy cần làm gì khi xuất hiện những cơn đau gặp phải ?

  • Chú ý đến chế độ dinh dưỡng.
  • Đến gặp ngay bác sĩ tại các phòng khám, bệnh viện chuyên khoa xương khớp.
  • Tuyệt đối không được vận động mạnh, thực hiện các thao tác nắn xương tại nhà.
  • Sử dụng thuốc theo liệu trình và đã được chỉ định.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng viên dưỡng khớp Joint Max với công dụng giúp tăng cường tiết dịch khớp, tăng tái tạo sụn khớp, làm sạch các ổ viêm khớp, hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa và phục hồi khớp xương.Đây là Sản phẩm của Dược Tùng Lộc.

Giúp khớp cử động dễ dàng và giúp giảm các triệu chứng đau do khô khớp, thoái hóa khớp, viêm khớp. Đây là một trong những sản phẩm hỗ trợ điều trị đau nhức xương khớp hiệu quả nhất; được nhiều danh y về khoa xương khớp khuyến cáo sử dụng trong quá trình điều trị và phục hồi.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *