Hoa Mắt, Chóng Mặt, Buồn Nôn bệnh lí nên chữa trị gấp

Các bệnh lí liên quan tới tim mạch

Mỗi triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn; sẽ biểu hiện cho những bệnh lý khác nhau như:

Suy giảm lưu lượng máu lên não bộ:

Các bệnh lý thiếu máu, thiểu năng tuần hoàn máu; bệnh tăng huyết áp hoặc tình trạng tụt huyết áp… do khi máu không được lưu thông lên não; khiến não bị thiếu oxy và dưỡng chất để duy trì hoạt động bình thường dẫn đến triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Bệnh lý của tim: 

Các bệnh lí liên quan tới tim mạch
Các bệnh lí liên quan tới tim mạch

Suy tim, hẹp van tim, hở van động mạch chủ; hẹp động mạch chủ, rối loạn nhịp tim, nhồi máu cơ tim, co thắt tim…

Các bệnh lý mạch máu

Xơ vữa mạch máu, viêm mạch gây hẹp mạch ở động mạch cảnh trong; hệ mạch máu cột sống thân nền, huyết áp thấp… Tất cả những bệnh này đều ảnh hưởng tới não bộ; do không bơm đủ lượng máu và oxy lên não gây đau đầum hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn. Đôi khi còn kèm theo ù tai; mất ý thức tạm thời, ra nhiều mồ hôi…

Khi bị cảm cúm, suy nhược thần kinh, stress

cũng có thể dẫn tới tình trạng suy giảm lưu lượng máu lên não; gây ra triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

Bệnh rối loạn tiền đình:

Đây là tình trạng tổn thương dây thần kinh số 8; do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến thông tin dẫn truyền bị sai lệch, cho cơ thể lúc này bị mất thăng bằng và triệu chứng đau đầu; hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ù tai xuất hiện.

Bệnh đau nửa đầu:

Đây là một dạng đau đầu xuất hiện thành từng cơn; và nguyên nhân vẫn chưa được biết rõ. Có hai dạng đau nửa đầu chính là:

  • Đau nửa đầu không có triệu chứng báo trước: Xuất hiện vào buổi sáng khi mới ngủ dậy; hoặc vào ban đêm, ít khi xảy ra vào những khoảng thời gian khác. Cơn đau thường khởi phát từ từ và đạt đến đỉnh điểm sau vài giờ. Ban đầu người bệnh chỉ đau ở một bên đầu; vùng thái dương, trán rồi lan ra cả đầu. Ít khi bị đau ở phần mặt mà chỉ đau chủ yếu ở phần sọ. Đau theo nhịp đập của mạch và đau nặng hơn khi hoạt động. Cơn đau thường kéo dài từ vài giờ tới vài ngày; và để lại cảm giác ê ẩm trong suốt khoảng thời gian dài sau đó.
  • Đau nửa đầu có triệu chứng báo trước: Cơn đau thường phát triển dần dần trong khoảng 5 – 20 phút. Kiểm tra cho thấy cơn đau khởi đầu từ hệ thần kinh; khu trú ở vỏ não hoặc thùy não. Sau triệu chứng đau đầu, hoa mắt; chóng mặt, buồn nôn sẽ là sợ ánh sáng, rối loạn thị lực, yếu nửa người; nói khó hoặc mất khả năng ngôn ngữ, có cảm giác như kiến đốt, kim châm ở vùng đầu… Các triệu chứng này chỉ kéo dài dưới 60 phút và tự biến mất.

Xử lý nhanh các triệu chứng

Tiền đình Nam Việt điều trị nhanh mọi triệu chứng hoa mắt, chóng mặt , buồn nôn
Tiền đình Nam Việt điều trị nhanh mọi triệu chứng hoa mắt, chóng mặt , buồn nôn

Đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn là những triệu chứng đều có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nếu các triệu chứng này chỉ xuất hiện thoáng qua rồi hết, ít tái phát, hoặc thỉnh thoảng có gặp lại nhưng xuất hiện ngắn thì thường là dấu hiệu của bệnh lành tính. Tuy nhiên, khi các triệu chứng trên xuất hiện kéo dài, và thường xuyên thì bạn nên nhanh chóng đi thăm khám tại các cơ sở y tế có uy tín để có biện pháp điều trị kịp thời. Vì đây thường là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bạn. Sử dụng tiền đình Nam Việt là phương pháp tối ưu bảo vệ bạn và nguoeif thân khỏi căn bệnh này.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *