Đội tuyển Việt Nam tại bảng xếp hạng FIFA bỏ xa Thái Lan và Philippiness

bảng xếp hạng FIFA

Duluan.vn – Với thành tích bất bại và giành chức vô địch ở AFF Cup 2018.Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 12/2018.

Tại AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam có phong độ vô cùng ấn tượng khi sở hữu thành tích bất bại. Tuy nhiên, do tất cả các đối thủ chạm trán thầy trò HLV Park Hang-seo đều nằm ở vị trí thấp hơn nên số điểm mà Việt Nam được cộng thêm chỉ là 5 điểm sau 4 trận đấu với Malaysia và Philippines trong tháng 12.

Hiện tại, Việt Nam sở hữu 1.229 điểm; giữ nguyên vị trí thứ 100 trên bảng xếp hạng FIFA tháng 12. Đây là thành tích giúp thầy trò HLV Park Hang-seo; tiếp tục đứng ở ngôi đầu khu vực Đông Nam Á. Với khoảng cách rất an toàn lần lượt là 24 đến 29 điểm so với Philippines và Thái Lan. Đồng thời tiến lên vị trí thứ 17 trên BXH khu vực châu Á nói riêng.

Kể từ năm 2016, AFF Cup nằm trong hệ thống được tính điểm của FIFA. Tuy nhiên thang điểm chỉ được tính theo mức của các trận giao hữu quốc tế.

Vào tháng 1/2019 sắp tới, đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự Asian Cup. Đây là giải đấu nằm trong hệ thống tính điểm chính thức của FIFA. Nếu đạt thành tích tốt, HLV Park Hang-seo và các học trò rất có thể sẽ cải thiện đáng kể thứ hạng trên BXH thế giới. Các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại bảng D Asian Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 08/01; đối thủ đầu tiên của chúng ta là Iraq.

Vào ngày hôm qua, 27 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đã hội quân đầy đủ. Vào lúc 10h sáng nay (21/12), toàn đội sẽ có buổi tập đầu tiên tại trung tâm đào tạo trẻ bóng đá Việt Nam. Xem thêm các tin tức mới nhất được cập nhật tại đây.

Theo Kênh 14

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *