Chiến thắng đầu tiên của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018

Duluan.vn – Đội tuyển Việt Nam đã vượt qua ải đầu tiên; là chiến thắng Lào nhẹ nhàng 3-0 trong trận ra quân tại AFF Cup 2018. Đây là cửa ải không đáng ngại; điều quan trọng hơn với đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018 là chúng ta chuẩn bị gì cho chặng đường tiếp theo?

Và cũng không khó để thấy rằng: ông Park Hang Seo có ý thức chuẩn bị lực lượng cho trận tiếp theo với Malaysia sau đây khoảng 1 tuần.

Malaysia mạnh hơn Lào. Nên thành phần nhân sự mà HLV Park Hang Seo sử dụng trong trận đấu với Lào; có khả năng sẽ không được bê nguyên si để chạm trán với Malaysia. Sẽ có thay đổi, rồi cũng khó có khả năng đội tuyển Việt Nam dùng bộ đôi tiền vệ trung tâm Quang Hải – Xuân Trường như trước đội Lào.

Đội tuyển Việt Nam hiện có lực lượng khá đồng đều (ảnh: Anh Hải)

Do Lào là đối thủ yếu, nên đội tuyển Việt Nam không nhất thiết phải dùng tiền vệ phòng ngự đúng nghĩa trước đội bóng xứ sở Triệu Voi. Nhưng với Malaysia mạnh hơn, đội bóng của HLV Park Hang Seo không thể chơi thiếu tiền vệ đánh chặn.

Việc ông Park tung Hùng Dũng vào sân ở cuối trận gặp Lào là sự chuẩn bị cho thay đổi đấy. Hùng Dũng vừa trở lại sau chấn thương cần làm nóng, làm quen với không khí của các trận cầu chính thức, để chuẩn bị cho đối thủ tiếp theo của đội tuyển Việt Nam.

Chiến thắng trước Lào chưa quan trọng bằng việc chúng ta thể hiện sự đồng đều trong đội hình (ảnh: Huyền Trang)

Rồi cũng để chuẩn bị cho hành trình dài trước mắt của đội tuyển Việt Nam. Chuẩn bị để đối đầu với các đối thủ mạnh hơn. Ông Park đã chủ động rút Đoàn Văn Hậu rời sân từ khá sớm.

Văn Hậu chơi quá nhiệt tình, nhiệt tình đến mức thiếu tính toán ở trận đấu với Lào. Đẫn đến việc phải nhận 1 thẻ vàng trong tình huống chưa cần thiết phải nhận thẻ: Tranh chấp nguy hiểm trong khu vực 16m50 của… đối phương. Tức là khi bóng vẫn còn ở rất xa khung thành của đội tuyển Việt Nam.

Anh Đức thi đấu xuất sắc, nhưng Anh Đức vẫn chưa phải là trung phong duy nhất của đội tuyển Việt Nam vào lúc này (ảnh: Anh Hải)

Ở thời điểm đội tuyển Việt Nam đã dẫn trước Lào 2 bàn sau hiệp 1. Với thế trận và cách biệt tương đối an toàn. HLV Park Hang Seo không thể mạo hiểm với trường hợp của Đoàn Văn Hậu thêm nữa. Ông phải tính đến trận đấu tiếp theo với Malaysia. Nên quyết định thay cầu thủ này bằng Phan Văn Đức.

Rồi trường hợp của Tiến Linh thay Anh Đức; cũng là dần để chuẩn bị cho quãng đường còn dài lê thê trước mắt đội tuyển Việt Nam. Chuẩn bị dần cho các cầu thủ dự bị luôn ở tâm lý sẵn sàng.

Một đội bóng thi đấu để nhắm đến ngôi vô địch là một đội bóng không phải đá từng trận rồi thôi. Đội tuyển Việt Nam thắng Lào trong trận ra quân dĩ nhiên là điều tốt. Nhưng chiến thắng đấy vẫn chưa quan trọng bằng việc đội bóng của ông Park dần cho thấy sự đồng đều. Người này có thể thay thế cho người kia khi cần. Sẵn sàng cho cuộc đua đường dài mà chúng ta muốn là người đến đích ở vị trí cao nhất. Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Nguồn: Dân tri

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *