Đặc trưng tính cách của Cung Song Tử

Đặc trưng tính cách của Cung Song Tử
Về cơ bản, ý chí người Cung Song Tử luôn đan xen giữa hai mặt giữa tích cực và tiêu cực, giữa động và tĩnh, giữa tương hỗ và triệt tiêu, cả hai mặt cùng tồn tại và phát triển. Thường họ rất đa tài đa nghệ, cũng đồng thời có thể xử lý rất nhiều việc một lúc, có một số còn tỏ ra hai loại nhân cách hoặc thậm chí đa nhân cách một cách rõ ràng. Đặc điểm tính cách đa biến này, thường xuyên khiến người ta khó nắm bắt. Họ tương đối có linh cảm, thông minh, trí óc sôi động và nhạy bén, thích bận rộn và theo đuổi khái niệm cùng cách làm mới, rất có sức sống, tài ăn nói số một, sinh lực tràn trề, ôm ấp chí lớn, nhân duyên khá tốt, hơn nữa cũng rất có tài năng về mặt ngôn ngữ. Tư duy với sự vật sự việc rất nhanh, thay đổi kế hoạch cũng chóng vánh hơn người thường.

Do ảnh hưởng từ Sao Thủy, khiến cho người Cung Song Tử thường khó có cách nào kiểm soát khả năng suy nghĩ của chính mình, rất dễ dàng dẫn đến chứng suy nhược tâm thần. Song Tử có sức lực và suy nghĩ hơn người khác gấp bội, do vậy thời gian “sạc” của họ của cần nhiều hơn hẳn những người khác. Bởi vậy, Cung Song Tử là Cung phức tạp vì nó gồm cả thiện và
ác, vui vẻ và u sầu, hiền dịu và bạo tàn.

Luôn có một hai ưu điểm rõ rệt cùng khuyết điểm siêu bự
Người Cung Song Tử thường có một hai ưu điểm hiện rõ và một hai khuyết điểm siêu bự. Điều này khiến cho lúc mà bạn khen ngợi hay chỉ trích Song Tử đều dễ mang ra nhiều cảm xúc cùng sự khoa trương. Muốn miêu tả tính tình người Cung Song Tử đúng mực, cần bỏ thời gian sống chung với họ, mới có thể có đầy đủ bằng chứng.

Người bình thường cho rằng Song Tử là người hai mặt, do có hai tính cách. Đó chỉ là khi người ta quan sát thông thường, khả năng do thiếu góc độ quan sát hay thời gian chưa đủ dài mà dẫn đến. Song Tử “gặp người nói tiếng người, gặp quỷ nói tiếng quỷ” (ngụ ý là: đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy), tất nhiên do họ có khả năng ngôn ngữ rất mạnh cùng khả năng giao tiếp, đồng thời họ cũng rất hiểu giữa người và quỷ, nhưng không thể do vậy mà suy đoán họ là người hay quỷ, hoặc vừa người vừa quỷ, thậm chí nói họ chả phải người chả phải quỷ. Cũng chỉ do mọi chuyện tồn tại trong vũ trụ này họ đều có nhiều sự hiếu kỳ và khả năng lý giải hơn người thường một chút. Bởi vậy, nếu muốn hiểu rõ Song Tử thì tính tò mò và năng lực lý giải của bạn cũng đừng quá tệ.

Trong sự gọn gàng có rất nhiều tầng khó mà tách rời

Đoán ý qua lời nói và sắc mặt là bản lĩnh quản gia đình của người Cung Song Tử. Thêm vào đó là tài ăn nói của họ. Họ luôn rất nhanh chóng nắm bắt một cách hiệu quả tâm tư của người khác, vả lại còn biết thuyết phục đối phương. Khuôn mặt và tay chân của người Cung Song Tử đều gọn gàng như nhau, nhưng trong sự gọn gàng lại mang rất nhiều tầng khó để bóc tách; trong cứng có mềm, mỏng nhỏ nhưng không lộn xộn. Là một nhân tài không thể thiếu của Bộ phận Quản lý và Kế hoạch của Công ty. Hơn nữa, năng lực thực thi của họ cũng rất mạnh, chỉ cần hơi không tin tưởng người khác, thà một mình tiếp nhận thách thức. Đừng nhầm lẫn rằng họ là loại người thích ôm rơm nặng bụng nhé, chỉ là họ rất vui vẻ trong việc tiếp nhận sự phỉnh nịnh đáng lẽ phải có thôi mà. Người Cung Song Tử thích danh lợi, nhưng cũng không phải muốn được nổi tiếng như cồn, họ thích bản thân trở thành người có thực lực trong mắt người khác hơn. Họ thích làm chuyện gì cũng có thanh có sắc (tức sự sinh động), tuy không chắc phải là thứ sáng tạo khác người, nhưng cũng tuyệt đối kiên trì với phong cách độc đáo của chính mình. Họ rất vui mừng khi người thân hàng xóm gần xa đều biết mình là người hiền lành hay người có ý hợp tác, họ sẽ không để bất cứ ai khiến cho họ có cảm giác bị oan ức, khiến họ phải trông như kẻ thô tục trong bộ dạng chất phác để lừa bịp.

Những bài học phải trả giá
Người Cung Song Tử không ngần ngại trải nghiệm đau đớn để có được bài học đắt giá. Bỏ tiền mua kinh nghiệm cũng là chuyện thường thấy. Nếu trong khi họ thuyết phục bạn và đem kinh nghiệm xương máu của mình ra, nhưng bạn lại nhìn với vẻ hoài nghi, chắc chắn họ sẽ tặng bạn một câu kết: “Nếu bạn không nghe tôi, đến lúc đó sẽ nếm mùi vị, hơn nữa chết rồi vẫn chưa trả hết đâu !” do họ muốn can thiệp vào chuyện của bạn. Nhưng một khi bạn tìm họ kể khổ, họ khuyên mà bạn nghe theo, họ sẽ có một câu tiên đoán đáng sợ. Chuẩn chứ? chuyện này cần xem bạn có nghe theo hay là không thôi.

Ham chơi, ưa hoạt động, hiếu kỳ, coi trọng đặc tính chung
Người Cung Song Tử, dạt dào tài hoa, cùng một sức truyền cảm mạnh mẽ. Bởi vì họ giỏi trong bầu không khí trò chơi, lại gần làm thân với bạn, từ từ làm tan rã lớp phòng vệ của bạn, cùng khả năng khai phá niềm vui tiềm ẩn trong bạn. Ham chơi, ưa hoạt động, hiếu kỳ, khiến Song Tử giống một ngọn lửa đang cháy lay động không ngừng, lúc mạnh lúc yếu, nhưng không bao giờ
dập tắt. Năng lượng của họ tràn trề, nghiêm túc trong công việc, có tình nghĩa với bạn bè, tham vọng hừng hực trong sự nghiệp. Nhưng người yêu của họ, thường bị họ làm cho phải sức cùng lực kiệt, người nhà của họ cũng thường bị cảm xúc của họ làm cho hỗn độn. Tại sao vậy? Cung Song Tử không thể chịu nổi mối quan hệ nhất thành bất biến, những chuyện cố định khiến họ “lão hóa” rất nhanh, cũng khiến đối tượng bị họ yêu “lão hóa” rất nhanh nữa.

Dựa vào nhan sắc để được cưng chiều nhưng khi sắc đẹp phai tàn thì gặp sự ruồng rẫy, cái đó có thật. Đối với Song Tử mà nói, tinh thần giống như thứ nhan sắc ấy, đó là ý chí ảnh hưởng sự thành bại của con người, họ đòi hỏi bản thân, cũng đòi hỏi ở người khác. Nhưng không phải quá cứng nhắc, có lúc đòi hỏi ở bản thân có phần thoải mái, nhưng đối với người khác lại có phần nghiêm khắc. “Có cùng mới có biến, có biến mới có thông, có thông mới được lâu bền” đó là điều Khổng Tử đã nói. Đó cũng đúng là lối xử thế của Cung Song Tử. Họ thích người “biết động não”.

Mở rộng tấm lòng, trò chơi cuộc đời
Trong bầu không khí quanh co và ly kỳ, người Cung Song Tử đánh hơi được dấu vết của tình yêu. Họ bắt đầu cân nhắc đắn đo, liên tưởng, liên tục phán đoán. Họ đùa giỡn bạn, cù vào chỗ ngứa của bạn, sẽ không cho bạn biết tình ý thật lòng một các nhanh chóng. Bạn phải không cấm cản việc thọc lét của họ, vừa không được phì cười. Mãi cho đến khi họ tỏ rõ sự cho phép “đến đây đi, tấn công tôi”, bạn mới được phép hành động thật sự. Nhưng đừng vui sớm, họ sẽ không dễ bị bắt giữ, thậm chí rất muốn bị bạn bắt giữ, hắn cũng muốn “giỡn” cùng bạn thêm một chút nữa. Rất có thể bạn sẽ có cảm giác rằng họ đang dày vò mình, nhưng thay vì vậy chi bằng mở rộng tấm lòng, hãy nhận rõ cuộc đời cũng giống trò chơi, có thế thì mới không oán hắn nữa.

Song Tử là người yêu có sự thú vị nhất. Họ chơi mãi không chán thứ trò chơi tình yêu, hơn nữa còn nhiều chiêu trò và biến tấu khôn lường, nếu như bạn không thể cùng hắn thưởng thức hương vị tình yêu như vậy, chi bằng nhân lúc còn sớm sủa hãy
thoát ra khỏi nó càng nhanh càng tốt. Hôn nhân ư? Thứ quan hệ tình cảm được pháp luật che chở (có thể gọi là gò bó), đối với người Song Tử mà nói, nó thực sự nhàm chán. Nhưng họ cũng không phải loại người theo chủ nghĩa độc thân từ khi còn nhỏ, chỉ là một khi ly hôn thì sẽ khó để tái kết hôn thôi.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *