Cử tri mong thành phố lo cho dân trước khi xây nhà hát Thủ Thiêm 1.500 tỷ

(Duluan.vn) Cử tri Lê Thị Bạch Tuyết cho rằng việc xây dựng Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm chỉ phục vụ cho người giàu. Theo bà Tuyết, khi nào thành phố giải quyết dứt điểm vụ việc ở Thủ Thiêm, lo cho người dân có công ăn việc làm, nơi ở đàng hoàng rồi hãy xây nhà hát.

Sáng 20/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân – Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tiếp xúc cử tri quận 2. Tham gia tiếp xúc cử tri còn có ông Phan Nguyễn Như Khuê – Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đại biểu Quốc hội TP, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Quyết Tâm.

Tại đây, cử tri Lê Thị Bạch Tuyết (phường Bình Trưng Tây) đã đặt vấn đề về việc xây dựng Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch trị giá 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm.

“Xây nhà hát giao hưởng thì ai có trình độ nghe nhạc giao hưởng? Xây nhà hát này phục vụ cho ai? Người giàu hay người nghèo, chắc chắn là người giàu”, bà Tuyết nói.

Cử tri Tuyết cho rằng Thành phố hãy lo cho nhân dân Khu đô thị mới Thủ Thiêm có công ăn việc, có nhà ở đàng hoàng, an cư lạc nghiệp rồi mới xây nhà hát.

Cử tri Lê Thị Bạch Tuyết cho rằng Thành phố hãy lo giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm rồi hãy xây nhà hát

Liên quan đến vấn đề này, tại buổi làm việc của đoàn Đại biểu Quốc hội TP mới đây, ông Trương Trọng Nghĩa cho rằng việc người dân phản đối xây dựng Nhà hát giao hưởng nhạc vũ kịch ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) là bức xúc dây chuyền của hàng loạt vấn đề chưa được giải quyết như ngập nước, kẹt xe…

Ông Trương Trọng Nghĩa đặt vấn đề: “Việc xây nhà hát đối với thành phố không phải là chuyện lớn, nhưng tại sao lại bị người dân phản đối?”.

Theo ông Nghĩa, do lâu nay người dân bức xúc vì thành phố chưa giải quyết được tình trạng ngập nước, kẹt xe… nhưng nay lại xây dựng một công trình xa hoa, không cần thiết. “Đây là bức xúc dây chuyền, thành phố cần hết sức lưu ý”, ông Nghĩa nói.

Tại buổi làm việc đó, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê yêu cầu Sở Văn hóa – Thể thao báo cáo việc xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm. Theo đó, Sở Văn hóa – Thể thao phối hợp với Sở Kế hoạch – Đầu tư phải báo cáo lộ trình xây dựng nhà hát cho đoàn Đại biểu Quốc hội TP.

“Có thể tại cuộc họp, Quốc hội sẽ đặt vấn đề này nên cần phải có thông tin báo cáo”, ông Khuê nói.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân cam kết, sau đối thoại của Chủ tịch UBND TP với người dân sẽ chốt nội dung đền bù, chính sách tái định cư. Nếu kịp, tháng 11 HĐND TP sẽ tổ chức phiên họp về việc xuất ngân sách giải quyết chính sách cho người dân Thủ Thiêm.

Đối với kiến nghị xử lý trách nhiệm cán bộ liên quan đến dự án, Bí thư Nhân nói: “Thường vụ Thành ủy, chính quyền thành phố thấy trách nhiệm qua các thời kỳ, cái nào sai thì giải quyết. Thành phố cũng yêu cầu những cá nhân liên quan thực hiện không đúng quy hoạch phải kiểm điểm. Trong tháng 11 phải kiểm điểm, mức độ tới đâu xử lý tới đó. Tham gia vào rất nhiều người, ai kiểm điểm thì phải có danh sách, thứ tự. Quá trình này thành phố không làm một mình, Thanh tra Chính phủ cũng tham gia, ngoài ra còn có Trung ương”.

Bạn có thể xem thêm các tin tức khác tại đây

Nguồn: Dân trí

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *