Chọn ngày tốt theo tuổi – Xem phong thủy Cunghoangdao.vn

chọn ngày tốt theo tuổi

Việc chọn ngày tốt, tránh ngày xấu là truyền thống của các nước phương Đông khi có ý định tổ chức sự kiện gì đó. Nhưng phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu vẫn còn đang tranh cãi khá nhiều bởi tính chính xác của nó. Nhưng hôm nay, Cunghoangdao.vn sẽ giải thích kĩ càng cách chọn ngày tốt theo tuổi chính xác nhất. Hãy chú ý theo dõi bởi có nhiều điều thú vị đang chờ đón.

Phương pháp chọn ngày tốt, tránh ngày xấu cho đến tận bây giờ vẫn còn gây tranh cãi. Bởi vì những ngày được coi là tốt vẫn còn là những điều bí ẩn cần tiếp tục khám phá. Đây là phương pháp chọn ngày tốt theo tuổi.

Phương pháp chọn ngày tốt theo tuổi

Tập hợp những tư liệu qui ước chọn ngày tốt xấu còn lưu truyền. So sánh đối chiếu với Vạn Niên Lịch. Loại bỏ tất cả những ngày được coi là xấu trong tất cả các tư liệu sưu tầm được. Sau đó chọn ngày tốt nhất trong những ngày còn lại. 

Tuổi:  Thân – Tý – Thìn (Thuỷ Cục) tam tai ở năm Dần – Mão – Thìn (Mộc hành).

Tuổi:  Dần – Ngọ – Tuất (Hoả cục) tam tai ở năm Thân – Dậu – Tuất (Kim hành)

Tuổi:  Tỵ – Dậu – Sửu (Kim cục)  tam tai ở năm Hợi – Tý – Sửu (Thuỷ hành)

Tuổi: Hợi – Mão – Mùi (Mộc cục) tam tai ở năm Tỵ – Ngọ – Mùi (Hoả hành)

Lưu ý: * Tuổi nam giới nào gặp (tam tai) không những cất nhà không tốt mà lấy vợ cũng xấu. * Giới nữ lấy chồng và làm nhà (Trường hợp độc thân) không kỵ tam tai. Tránh ngày sát chủ (Đại kỵ cất nhà – Cưới gả và an táng)

Ngày sát chủ trong tháng:

Tháng Giêng: Sát chủ ở ngày Tý

Tháng 2, 3, 7, 9: Sát chủ ở ngày Sửu

Tháng 4:  Sát chủ ở ngày Tuất Tháng 11:  Sát chủ ở ngày Mùi

Tháng 5, 6, 8, 10,12:  Sát chủ ở ngày Thìn

Sách xưa cho rằng: Xây dựng, cưới gả chủ chầu Diêm Vương.

Vậy nên những người tuổi trên cần phải tránh những ngày xấu kia ra. Loại bỏ được ngày xấu là sẽ chọn ngày tốt theo tuổi được.

Chọn ngày tốt theo tuổi khi ký hợp đồng kinh doanh

Nên chọn các ngày Trực thích hợp, đồng thời ngày đó nên nhị hợp với tuổi của mình, tuổi Thìn nên chọn một ngày Dậu có trực Thành chẳng hạn. Để có hỗ trợ nên dùng ngày giờ có sao Quý Nhân (Dương Quý nhân, Âm Quý nhân).

Những điều cần lưu ý khi chọn ngày tốt theo tuổi

Trong Phong Thủy, cách chọn các ngày khởi công, ngày kí kết hợp đồng làm ăn, ngày cất nóc,… có quy định riêng phụ thuộc nhiều vào phương vị. Nói chung nếu chúng ta cứ căn cứ một cách máy móc vào việc chọn ngày tốt xấu như trên thì mọi việc quả là rất phức tạp. Nhưng khi đã loại bỏ tất cả các ngày xấu nêu trên trong tháng thì ngày không xấu còn lại chỉ còn được vài ngày.

Trong dân gian còn lưu truyền một nguyên tắc sau đây: Nếu không biết ngày đó tốt xấu ra sao thì cứ mùng 9 – 19 – 29 mà làm.

Hoặc nếu tuổi của bạn trong tháng hay năm đó không có ngày nào tốt mà bạn bắt buộc phải tổ chức sự kiện nào đó. Bạn có thể đi chùa khấn vái hoặc đơn giản hơn là đeo vòng đá phong thủy hợp mệnh. Những chiếc vòng đá phong thủy như vòng đá mắt mèo,… ngoài làm đẹp ra thì nó giúp cải thiện bản mệnh một cách hợp lý.

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *