Chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa

Từ trước đến nay, người Việt rất coi trọng sự hài hòa về phong thủy. Hiểu được điều đó, hôm nay BigH sẽ hướng dẫn bạn cách chọn gạch lát nền cho người mệnh hỏa nhé!

Những năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Những năm sinh có mệnh Hỏa hiện nay bao gồm: Giáp Tuất: 1934 – 1994, Đinh Dậu: 1957 – 2017, Bính Dần: 1986 – 1926, Ất Hợi: 1935 – 1995; Giáp Thìn:1964 – 2024, Đinh Mão: 1987 – 1927, Mậu Tý: 1948 – 2008, Ất Tỵ: 1965 – 2025; Kỷ Sửu: 1949 – 2009, Mậu Ngọ: 1978 – 2038, Bính Thân: 1956 – 2016, Kỷ Mùi: 1979 – 2039.

Tùy vào từng năm mà mệnh Hỏa lại chia thành các nạp âm khác nhau: Tích Lịch Hỏa ( Lửa sấm sét), Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò); Phúc Đăng Hỏa (Lửa đèn chụp), Thiên thượng Hỏa (Lửa trên trời); Sơn Hạ Hỏa (Lửa dưới núi) Sơn Đầu Hỏa (Lửa đầu núi).

chon gach lat nen cho nguoi menh hoa 1

Đặc trưng tính cách

Người mệnh Hỏa có tính cách ấm áp, nhiệt tình và hướng ngoại. Trong các quyết định, họ thường nhanh nhẹ, dứt khoát nên dễ chớp được thời cơ tốt. Họ cũng là người sẵn sàng đón nhận những thử thách nên sự nghiệp gặt hái được nhiều thành công.

Đầu tiền để chọn được gạch lát nền cho người mệnh hỏa, bạn cần tuần thủ theo các quy tắc dưới đây:

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa theo quy tắc tương sinh – tương khắc

Việc chọn gạch lát nền Đồng Tâm theo quy tắc tương sinh –  tương khắc thường là chọn màu gạch theo bản mệnh.  Màu bản mệnh của Hỏa là các gam màu nóng như đỏ, hồng; tím… do đó gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng gạch lát có sắc màu này để làm gạch lát nền.

Trong ngũ hành tương sinh, Mộc sinh Hỏa do vậy màu sắc tốt nhất trong trang trí nhà cho người mệnh Hỏa là màu xanh lá cây và màu vàng. Trên thực tế, xanh lá và vàng gỗ sắc độ nhẹ nhàng đều là những màu nền nã và tươi mát; làm dịu đi bầu không khí trong nhà, đồng thời đây cũng là màu dễ kết hợp đồ nội thất; với nhiều phong cách trang trí khác nhau. Việc kết hợp màu tương sinh và màu hợp mệnh còn đem lại sự hài hòa, tránh đi được hiện tượng “vượng hỏa” nguy hiểm.

Do Thủy khắc Hỏa nên người mệnh Hỏa cần tránh những màu đại diện của Thủy như xanh thẫm; đen để ngăn chặn khí xấu vào nhà gây ảnh hưởng đến sức khỏe, công danh của gia chủ.

chon gach lat nen cho nguoi menh hoa 5

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa hạn chế sử dụng gạch vân gỗ

Bạn vẫn có thể sử dụng gạch vân gỗ nhưng nên hạn chế. Do tính chất Mộc sinh Hoả nên nhiều người lầm tưởng rằng người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất; liên quan đến gỗ càng tốt. Thế nhưng trong một số không gian nhiều “tính Hỏa” như bếp; nếu lạm dụng gạch vân gỗ lại làm cho cảm giác nóng tăng thêm, nhất là gian bếp trong nhà phố hẹp. Nếu gia chủ thực sự ưa thích sự mộc mạc và gần gũi của gạch lát nền vân gỗ; nên sử dụng với những không gian thoáng như phòng khách, sân thượng, tiền sảnh.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa theo chất liệu gạch

Chất liệu gạch giúp cân bằng tính hỏa cũng rất quan trọng. Bạn có thể sử dụng gạch lát nền có màu sắc đỏ;  hồng làm từ chất liệu gạch Ceramic để cân bằng lại tính hỏa trong màu sắc. Gạch Ceramic có tính lạnh; cứng vừa phải phù hợp với các khu vực phòng bếp.

Gạch men Đồng Tâm 428 thích hợp làm gạch lát nền cho không gian phòng bếp của gia chủ mệnh Hỏa

Ngoài ra sử dụng gạch Granite cũng khá thích hợp cho gia chủ mệnh Hỏa vì loại loại này có tính lạnh cao. Bạn có thể sử dụng ở các khu vực có mật độ đi lại cao như phòng khách, cầu thang. Việc chọn gạch Đồng Tâm ngoài yếu tố phù hợp phong thủy còn bởi yếu tố chất lượng cao; giá thành hợp lý với mức thu nhập của đại đa số người Việt.

Chọn gạch lát nền cho người mệnh Hỏa hạn chế sử dụng gạch vân gỗ

Bạn vẫn có thể sử dụng gạch vân gỗ nhưng nên hạn chế. Do tính chất Mộc sinh Hoả nên nhiều người lầm tưởng rằng người mệnh Hỏa sử dụng càng nhiều đồ nội thất; liên quan đến gỗ càng tốt. Thế nhưng trong một số không gian nhiều “tính Hỏa” như bếp; nếu lạm dụng gạch vân gỗ lại làm cho cảm giác nóng tăng thêm; nhất là gian bếp trong nhà phố hẹp. Nếu gia chủ thực sự ưa thích sự mộc mạc và gần gũi của gạch lát nền vân gỗ; nên sử dụng với những không gian thoáng như phòng khách, sân thượng, tiền sảnh.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã lựa chọn cho mình được loại gạch phù hợp nhé. Để tham khảo các loại gạch khác nữa, vui lòng truy cập website: Bigh.vn  hoặc liên hệ với hotline: 0911.993.998 để được tư vấn miễn phí nhé!

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *