Cách chọn màu gạch ốp lát theo phong thủy các mệnh

Cách chọn màu gạch ốp lát theo phong thủy các mệnh

Việc chọn màu gạch ốp lát làm thế nào để ngôi nhà vừa sang trọng vừa đảm bảo yếu tố phong thủy mà vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên. Đây là câu hỏi không phải ai cũng có thể tìm lời giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn cách chọn màu gạch ốp lát theo phong thủy các mệnh nhé!

Tương sinh, tương khắc trong ngũ hành

Theo như nguyên lý trong ngũ hành, môi trường sẽ bao gồm 5 yếu tố đó là Kim (kim loại), Mộc (cây cỏ), Thủy (nước), Hỏa (lửa), Thổ (đất). Mỗi yếu tố trong ngũ hành sẽ lại mang những màu sắc đặc trưng của riêng nó.
Kim sẽ gồm màu sáng và những sắc mang ánh kim
Mộc có màu xanh, màu lục
Thủy gồm những màu xanh biển sẫm, màu đen
Hỏa có màu đỏ, màu tím
Thổ lại gồm màu nâu, vàng, cam…

Giải mã ngũ hành tương sinh, tương khắc trong phong thủy [Từ A - Z]

Tính tương khắc của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

Kim khắc Mộc
Mộc khắc Thổ
Thổ khắc Thủy
Thủy khắc Hỏa
Hỏa khắc Kim.

Tính tương sinh của ngũ hành được thể hiện qua quy luật như sau:

Mộc sinh Hỏa
Hỏa sinh Thổ
Thổ sinh Kim
Kim sinh Thủy
Thủy sinh Mộc.

Chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Kim

Người mệnh kim nên chọn màu gạch lát nền màu sáng và có thể kết hợp thêm một chút ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra có thể kết hợp tông màu nâu, màu vàng vì đây cũng là màu sắc giúp sinh vượng, luôn mang lại niềm vui sự may mắn cho người mang mệnh kim (hoàng thổ sinh ra kim).

Đặc biệt người mệnh kim khi chọn màu gạch lát nền phong thủy nên cân nhắc tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng và màu tím (hồng hỏa khắc kim).

Chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ mệnh thủy nên sử dụng màu gạch lát nền phong thủy những tông màu đen, màu xanh biển sẫm. Bạn có thể kết hợp với các tông màu trắng hay những sắc ánh kim. Ngoài ra, gia chủ cần cân nhắc tránh chọn gạch có những màu sắc như vàng đất, vàng nâu (hoàng thổ sẽ khắc thủy).

Chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Mộc

Người mang mệnh mộc nên chọn màu gạch lát nền phong thủy có tông màu xanh, ngoài ra bạn có thể kết hợp với tông màu đen (nước đen sinh mộc) sẽ giúp gia chủ may mắn, thịnh vượng. Không nên chọn màu gạch lát nền tông màu trắng và sắc kim bởi những màu này khắc với người mệnh mộc sẽ mang đến xui rủi.

Chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Thổ

Bạn hãy sử dụng màu gạch lát nền phong thủy các tông màu vàng đất, màu nâu và kết hợp các màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa sinh thổ). Màu xanh được cho là màu sắc kiêng kỵ nên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn.

Chọn màu gạch lát nền cho gia chủ mệnh Hỏa

Đối với mệnh hỏa bạn nên chọn màu gạch lát nền phong thủy các tông màu đỏ, hồng, tím ngoài ra cũng nên kết hợp với màu xanh để mang lại vận khí tốt cho gia đình bạn. Không nên chọn các màu đen, màu xanh biển sẫm để không phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy.

Người mệnh Hỏa chọn gạch lát nền 60x60 màu gì?

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn màu gạch ốp lát theo phong thủy các mệnh. Tuy nhiên, các gia đình có thể lựa chọn màu gạch theo sở thích và phù hợp với không gian sống của mình. Và kết hợp sử dụng đồ nội thất, gạch ốp tường, sơn tường có những màu sắc hợp mệnh. Để mua gạch nhập khẩu chính hãng, bạn có thể liên hệ qua website:Bigh.vn nhé

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *