Bí mật về 12 cung hoàng đạo mà bạn nên biết

12 cung hoàng đạo

Bạn có biết mình thuộc chòm sao nào không? Ngày và tháng sinh sẽ cho bạn biết điều này. Và mỗi 1 cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm khác nhau về tính cách, sở thích. Nói đến đây bạn đã thấy thú vị chưa nào? Hãy theo dõi bài viết Bí mật về 12 cung hoàng đạo mà bạn nên biết nhé!

12 cung hoàng đạo là gì?

Cung hoàng đạo là một trong những ngôn ngữ biểu tượng phổ quát lâu đời nhất. Zodiac bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp Zôè (sự sống) và diakos (bánh xe). Do đó, nó có thể được dịch là “Bánh xe cuộc sống”.

Người ta còn biết rất ít về nguồn gốc cụ thể của cung hoàng đạo. Nhưng một lần nữa, biểu tượng của nó (một bánh xe chia thành 12 phần bằng nhau); có thể được tìm thấy ở mọi nơi trên hành tinh (Judea, Ba Tư,Ai Cập, Ấn Độ; Tây Tạng, Trung Quốc, Nam Mỹ và Bắc. Các nước Scandinavi, các nước Hồi giáo). Đối với Trung Quốc chính là 12 con giáp quen thuộc của chúng ta đó các bạn.

12 Cung hoàng đạo

Các nhà chiêm tinh học chia một năm thành 12 thời kỳ, trong mỗi thời kỳ mặt trời nằm trong một khu vực của chòm sao. Vì vậy, mỗi người đều có một cung hoàng đạo tương ứng theo khoảng thời gian sinh nhật của mình. 12 cung là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mọi người tin rằng các cung hoàng đạo khác nhau thể hiện những đặc điểm và tài năng khác nhau.

Yếu tố của cung hoàng đạo

Mỗi Cung Hoàng Đạo trong số 12 cung hoàng đạo thuộc về một trong bốn yếu tố – Không khí, Lửa, Nước và Đất. Những yếu tố này đại diện cho một loại năng lượng thiết yếu hoạt động trong mỗi chúng ta. Chiêm tinh học nhằm mục đích giúp chúng ta tập trung những nguồn năng lượng này vào những khía cạnh tích cực và hiểu rõ hơn về tiềm năng và những đặc điểm tích cực của chúng ta và đối phó với những mặt tiêu cực.

Yếu tốt không khí

Những người mang yếu tố không khí thì thường rất lý trí, có tính xã hội cao, thích giao tiếp và các mối quan hệ với người khác. Họ là những người biết suy nghĩ, thân thiện, trí tuệ, giao tiếp và phân tích. Họ yêu thích các cuộc thảo luận triết học, các cuộc tụ họp xã hội và những cuốn sách hay. Họ thích đưa ra lời khuyên, nhưng họ cũng có thể rất hời hợt. Các cung có yếu tố Khôn Khí là: Song Tử , Thiên Bình và Bảo Bình .

Yếu tố Nước

Yếu tố Nước đặc biệt dễ xúc động và cực kỳ nhạy cảm. Họ có trực giác cao và họ có thể bí ẩn như chính đại dương. Yếu tố Nước thích những cuộc trò chuyện sâu sắc và sự thân mật. Họ hiếm khi làm bất cứ điều gì một cách công khai và luôn ở bên hỗ trợ những người thân yêu của họ. Các cung có Yếu tố Nước : Cự Giải , Bò cạp và Song Ngư .

Yếu tố Đất

Yếu tố Đất chủ yếu là người bảo thủ và thực tế, nhưng họ cũng có thể rất dễ xúc động. Chúng được kết nối với thực tế vật chất của chúng ta và có thể được chuyển thành của cải vật chất. Họ thực tế, trung thành và ổn định và họ luôn gắn bó với mọi người trong suốt thời gian khó khăn. Các cung co Yếu tố Đất là: Kim Ngưu , Xử Nữ và Ma Kết .

Yếu tố Lửa

Các Yếu tố Lửa có xu hướng đam mê, năng động và tính khí thất thường. Họ tức giận nhanh chóng, nhưng họ cũng dễ dàng tha thứ. Họ là những nhà thám hiểm với nguồn năng lượng dồi dào. Họ rất mạnh mẽ về thể chất và là nguồn cảm hứng cho những người khác. Người thuộc Yếu tố Lửa là những người thông minh, tự giác, sáng tạo và sống lý tưởng, luôn sẵn sàng hành động. Các cung có Yếu tố Lửa: Bạch Dương , Sư Tử và Nhân Mã .

Ngày sinh của 12 cung hoàng đạo

Cung Hoàng ĐạoNgày – Tháng SinhĐặc điểm tính cáchSao chính tinh
Bạch Dương21 tháng 3 – 19 tháng 4Năng nổ, thẳng thắn và có ý chísao Hoả
Kim Ngưu21 tháng 4 – 20 tháng 5Đáng tin cậy, siêng năng và bảo thủsao Kim
Song Tử21 tháng 5 – 20 tháng 6Nhanh trí, thất thường và vui vẻsao Thủy
Cự Giải21 tháng 6 – 22 tháng 7Cân nhắc, giàu trí tưởng tượng và nhạy cảmMặt Trăng
Sư Tử23 tháng 7 – 22 tháng 8Nhiệt tình, kiêu hãnh và kiêu ngạoMặt Trời
Xử Nữ22 tháng 8 – 21 tháng 9Thanh lịch, cầu toàn và kén chọnsao Thủy
Thiên Bình23 tháng 9 – 22 tháng 10Bình đẳng, quyến rũ và do dựsao Kim
Bò Cạp23 tháng 10 – 21 tháng 11Sáng suốt, bí ẩn và đáng ngờsao Diêm Vương
Nhân Mã22 tháng 11 – 21 tháng 12Không bị gò bó, sôi nổi và hấp tấpsao Mộc
Ma Kết22 tháng 12 – 19 tháng 1Kiên trì, thực tế và cô đơnsao Thổ
Bảo Bình20 tháng 1 – 18 tháng 2Thông minh, tự do và thay đổisao Thiên Vương
Song Ngư19 tháng 2 – 20 tháng 3Lãng mạn, tốt bụng và đa cảmsao Hải vương

 

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *