Ăn cá giúp làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể

(Duluan.vn) Thành phần omega 3 trong cá có tác dụng giúp con người khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt là làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể.

Các nhà khoa học Mỹ tiến hành nghiên cứu; tiến hành trên 2.600 người lớn tuổi ở Mỹ tham gia kiểm tra sức khỏe tim mạch. Họ được lấy mẫu máu để đo nồng độ axit béo omega-3. Ngoài ra, họ cung cấp thông tin sức khỏe mỗi lần khám và điền vào bảng câu hỏi chi tiết về chế độ ăn uống của mình.

Sau gần 25 năm theo dõi, 11% người đạt được tiêu chí về tuổi già khỏe mạnh. Khi cơ thể của họ đáp ứng đầy đủ lượng axit béo omega 3 cần thiết. Họ ăn khoảng hai khẩu phần cá mỗi tuần. Trong khi đó, những người có lượng omega-3 thấp chỉ ăn một khẩu phần cá mỗi tuần.

Xem xét các axit béo cụ thể, các nhà nghiên cứu thấy rằng: omega 3 trong hải sản giúp giảm nguy cơ lão hóa , cải thiện sức khỏe bao gồm cả sức khỏe tim mạch và nhận thức.

Trên thực tế, omega-3 không chỉ có trong cá mà còn trong nhiều thực phẩm khác như quả óc chó, các loại hạt. Tuy nhiên, omega-3 trong thực vật này có tác dụng khác so với axit béo trong cá, dẫn đến các kết quả khác nhau.

Sau nghiên cứu trên, các nhà nghiên cứu khuyên nên thường xuyên ăn cá, đặc biệt là người lớn tuổi. Xem thêm các tin tức khác tại đây.

Nguồn: Vtv

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *