Thịt ba chỉ bò Mỹ là sản phẩm rất được ưu chuộng để ăn lẩu. Lẩu thịt bò nhìn chung khá đơn giản và dễ nấu. Tuy nhiên, để có được một nồi lẩu ngon thì không chỉ công đoạn nấu mới quan trọng. Mà công đoạn không kém phần quan trọng đó là lựa chọn nguyên liệu.
Khi nói đến lẩu bò, thì chắc chắn nguyên liệu chính là thịt bò. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bò. Và một trong những loại bạn nên chọn chính là lẩu ba chỉ bò Mỹ. Bởi thịt ba chỉ bò Mỹ có một mùi vị thơm ngon đặc biệt, và rất mềm, giàu dinh dưỡng chứ dai như những loại thịt bò khác. Để lẩu bò được ngon thì nguồn nguyên liệu chọn phải tươi ngon và được chế biến khá công phu.
Cách nấu lẩu bò Mỹ cũng đơn giản. Đầu tiên bạn làm sạch các nguyên liệu, xắt mỏng thịt bò thành từng lát hoặc mua loại ba rọi bò Mỹ đã được cắt và đóng gói sẵn tại Thực phẩm sạch 102Food. Tiếp đó bạn nấu nước dùng, đợi khi nước dùng hoàn thành là có thể thưởng thức món lẩu ngay. Tuy nhiên, muốn có được một nồi lẩu hoàn hảo với hương vị tuyệt vời, bạn cần phải lưu ý một số điều sau đây:
- Cần lựa chọn nguồn thịt bò tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn có thể mua tại 102Food đảm bảo chất lượng.
- Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết và phù hợp với món lẩu định nấu.
- Chuẩn bị gia vị đầy đủ. Nêm nếm gia vị cho nước dùng vừa ăn.
1. Nguyên liệu cần có:
- Thịt ba chỉ bò Mỹ, gân bò
- Nấm rơm
- Xương ống, củ cải
- Xả, ớt, tỏi, hành tây, dầu điều
- Rau cải, ngãi cứu, tía tô
- Dầu ăn, mắm, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu
- Mì
- Hoa hồi, quế
- Khoai môn
- Đậu hủ trắng
2. Cách nấu lẩu bò
Bước 1: Nấu nước dùng
- Xương ống mua về rửa sạch, luộc sơ sau đó cho vào nồi nước lèo hầm 5 tiếng để lấy nước.
- Trong quá trình hầm xương phải vớt bọt
- Hầm được 3 tiếng thì cho hồi hoa, quế và củ cải đã gọt vỏ rửa sạch vào hầm chung
Bước 2: Chế biến rau
- Rau cải và ngải cứu làm sạch cắt khúc vừa ăn
- Hành tây thái khoanh, đậu hủ cắt làm 4
- Tía tô làm sạch thái nhỏ
- Khoai môn gọt vỏ cắt khối vừa ăn sau đó mang chiên vàng
Bước 3: Làm sa tế
- Xả, tỏi, ớt băm nhuyễn
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi già sau đó cho xả tỏi ớt vào phi thơm vàng thì cho dầu điều vào rồi tăt bếp
Bước 4: Làm thịt
- Thịt bò mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn
- Gân bò luộc qua rồi căt miếng vừa ăn
Bước 5: Nấu nước lẩu
- Cho nước lèo vào nồi đun sôi
- Nước lèo sôi ta cho hành tây vào và nêm gia vị vừa ăn
- Cho sa tế và gói gia vị lẩu bò, tiêu, chao vào đun sôi trở lại thì tắt bếp
3. Trình bày và thưởng thức
Múc nước lẩu ra nồi lẩu và cho lên bếp mini
- Xếp thịt và gân ra một dĩa
- Xếp rau ra một dĩa
- Xếp nấm và đậu hủ ra một dĩa
- Cho bún ra dĩa
- Múc chao ra chén và cho thêm miếng sa tế
Thịt ba chỉ bò Mỹ của 102Food
Comments
comments