Phong thủy bàn thờ gia tiên rước tài lộc vào nhà

phong thủy bàn thờ

Trong ngôi nhà của người Việt bàn thờ gia tiên luôn là nơi trang nghiêm nhất, đặt ở nơi trang trọng nhất. Không phải ai cũng biết được cách bài trí bàn thờ gia tiên. Sau đây cunghoangdao xin giới thiệu cách bày trí phong thủy bàn thờ gia tiên rước tài lộc vào nhà.

Không kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa

Khi bày trí bàn thờ, để phong thủy bàn thờ gia tiên rước tài lộc vào nhà, gia chủ nên tránh kê hướng trực tiếp ra cửa. Bởi theo phong thủy, điều này là không tốt, sẽ khiến cho vận khí của gia chủ thất thoát. Trong trường hợp diện tích nhỏ, bàn thờ đặt thẳng lối cửa ra vào nên che tấm rèm phía trước và hai bên.

Không đặt bàn thờ ở lối qua lại

Bàn thờ là nơi cần yên tĩnh, thanh tịnh. Vì vậy đặt ở gần lối đi lại ồn ào sẽ khiến gia chủ không gặp may, hao tán tài lộc. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt phòng thờ cạnh hoặc dưới phòng trẻ em, sân chơi. Bởi sẽ làm mất đi sự tĩnh tại cần thiết cho không gian thờ cúng.

Phòng thờ không được đặt cạnh phòng vệ sinh

Bàn thờ là nơi trang nghiêm nhất trong nhà. Vì vậy, khi kê bàn thờ gia chủ tuyệt đối không được kê gần nhà vệ sinh, phòng tắm… Điều này sẽ làm ô uế không gian thiêng liêng. Nếu nhà quá chật chội thì nên chọn chỗ cao và tránh xa tối đa những chỗ không sạch sẽ. Kê cao như vậy sẽ giúp phong thủy bàn thờ đạt được thuận lợi nhất.

Tăng phong thủy bàn thờ bằng cây xanh nhỏ

Để tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự, gia chủ có thể bố trí một vài cây cảnh nhỏ. Lựa chọn cây kim tiền, phát lộc để dễ sống. Đặt các loại cây mang ý nghĩa sẽ giúp tăng cường sinh khí. Nếu gia đình có điều kiện có thể tạo không gian sơn thủy, sinh khí tụ tại đây.

Bày trí trên bàn thờ

Thông thường bàn thờ sẽ có 1 đến 3 bát hương. Phía trước bát hương có đài nhỏ đặt ba chén nước. Hai bên bày hoa quả tươi và trầu cau hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Bộ ngũ sự có thêm hai bình (dựng cắm hoa tươi và để hương). Với đồ đồng: Tam sự có đỉnh đồng thay thế bát hương, và hai con hạc, ngũ sự có thêm hai ống hương và thất sự có thêm đôi đèn. Như vậy, bày trí của đồ đồng có tính trang trí thẩm mỹ là chính còn bày trí của đồ sứ thiên về tính thờ cúng và tâm linh hơn.

Đặt bàn thờ theo thuật phong thủy

Việc bố trí đặt hướng bàn thờ cần căn cứ vào mệnh của gia chủ:
– Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
– Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam). Đặt bàn thờ theo thuật phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *