Phong thủy bàn thờ thần tài cho cửa hàng, văn phòng

thờ cúng thần tài

Hiện nay tại mỗi văn phòng hay cửa hàng đều có một bàn thờ thần tài nhỏ để gia chủ cúng bái vào buổi sáng. Bởi theo quan niệm thờ thần tài sẽ giúp mang lại tiền bạc, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ đã sắp xếp bàn thờ đúng cách chưa? Phong thủy bàn thờ thần tài như thế nào là đúng?

Vị trí bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài được đặt trong một cái tủ thờ, hoặc đặt trực tiếp dưới đất. Bàn thờ thường được làm từ gỗ hướng thẳng ra cửa chính, có bức tường hoặc vách để dựa vào. Ý nghĩa của cách bố trí này là tạo phong thủy bàn thờ thần tài, tạo sự vững chắc cho sự nghiệp kinh doanh.

Cách bày trí bàn thờ thần tài tạo phong thủy

Sắp đặt theo hướng từ trái sang phải, trên xuống dưới.

Thờ 2 vị thần: Thần Tài và Thần Đất

Văn thần Tài là Bạch tinh quân và Tam Đa tinh quân. Hai vị thần được quan niệm là vị thần chuyên chuyển tiền vàng của thiên hạ nên được thờ cúng. Tam Đa tinh quân là Phúc Lộc Thọ. Phúc tinh bế đứa trẻ tượng trưng có con thì vạn sự đủ phúc khí. Lộc tinh đại diện cho sự thăng tiến. Thọ tinh tượng trưng cho sự trường thọ.

Trong ba vị tam tinh thì chỉ có Lộc tinh mới được coi là thần tài, nhưng nếu đặt cả 3 vị vào thì phong thủy bàn thờ thần tài càng vượng.

Những người làm kinh doanh hay nghề lính thường đặt vị Khổng Minh hoặc Quan Công để tránh tiểu nhân, thuận lợi trong công việc.

Bát hương thần tài – Phong thủy bàn thờ thần tài

Phong thủy bàn thờ thần tài không thể thiếu bát hương. Thường thì bát hương được làm từ chất liệu sứ, kim loại, đá, ngọc,… Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ.

Cần lưu ý tuyệt đối không được lau bàn thờ bằng khăn ướt. Vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, sẽ không tốt.

Lọ đựng nhang hương, lọ cắm hoa

Nên có chất liệu giống bát hương để đồng bộ phong thủy. Bên cạnh đó gia chủ nên thắp hương hoa tươi, để vận khí luôn được hanh thông.

Cóc ba chân

Chọn một bát sứ đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và thả cánh hoa vào trong. Đây là một cách giữ tiền bạc không bị trôi đi.

Để đón vận may tài lộc, buổi sáng khi ra ngoài nên quay bát cóc ra ngoài, tối về thì thu vào trong. Vì bàn thờ chỉ ăn tiền chứ không nhả ra. Tối về đến nhà là nhả tiền cho gia chủ.

Xem thêm: phong thủy bàn thờ gia tiên rước tài lộc vào nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *