Phong thủy bàn làm việc tại nhà

phong thủy chỗ ngồi làm việc, phong thủy bàn làm việc tại nhà

Phong thủy bàn làm việc tại cơ quan hay ở nhà đều quan trọng như nhau. Bàn làm việc tại nhà có hợp phong thủy thì mới giúp hỗ trợ tốt trong công việc tại cơ quan. Hôm nay Cunghoangdao xin giới thiệu phong thủy bàn làm việc tại nhà. Chú ý theo dõi nhé.

Lựa chọn màu sắc, chất liệu cho bàn làm việc tại nhà

Mỗi người sinh ra đều mang mệnh khác nhau, mỗi mệnh lại phù hợp với màu sắc khác nhau. Vì vậy khi lựa chọn bàn làm việc nên chú ý đến màu sắc có hợp với bản mệnh của mình hay không.

Lấy ví dụ như bàn làm việc bằng gỗ sẽ hợp với người mệnh Mộc hoặc Hỏa. Gỗ là chất liệu của Mộc, nhưng gỗ lại khắc Kim nên mệnh Kim nên cân nhắc tỉ lệ gỗ có trong bàn làm việc của mình để không ảnh hưởng đến bản mệnh.

Màu sắc và chất liệu bàn làm việc giúp phong thủy bàn làm việc tại nhà của bạn được cải thiện rõ ràng.

Vị trí đặt bàn làm việc – Phong thủy bàn làm việc tại nhà

Xu hướng hiện các gia đình thường có phòng riêng để làm việc, hoặc nếu không có điều kiện sẽ đặt bàn làm việc ngay tại phòng ngủ. Nhưng có lưu ý chung là tránh đặt gần nhà vệ sinh. Bởi phòng vệ sinh là nơi có khí không tốt, ẩm ướt. Điều này sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu và công việc thụt lùi.

Nên đặt bàn làm việc hướng về phía cửa sổ để đón ánh sáng và khí vận mới mỗi ngày. Bên cạnh đó đặt cạnh cửa sổ, hướng hơi chếch về cửa phòng sẽ càng tăng cường phong thủy bàn làm việc tại nhà của bạn.

Không để tường hoặc trần nhà thấm nước

Hãy chú ý theo dõi nơi đặt bàn làm việc có vết thấm nước trên trần nhà hay tường hay không. Nên đặt bàn làm việc quay lưng lại bức tường, sẽ có cảm giác chắc chắn, được hỗ trợ. Từ đó sẽ cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi làm việc.

Tối kị đặt bàn làm việc tại nơi kín và không có khí lưu thông. Điều này sẽ là đại hung làm lụi tàn sự nghiệp của bạn.

Bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Đồ vật trên bàn làm việc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy bàn làm việc. Bày trí đúng cách sẽ giúp khí vận trôi chảy, mọi việc thuận lợi hơn. Việc xem phong thủy bàn làm việc tại nhà còn bao gồm bày trí các vật dụng trên bàn làm việc. Vậy nên hãy tìm hiểu cách bố trí vật dùng trên bàn làm việc hợp lý để cải thiện phong thủy:

Phía Đông: Tiền bạc

Phía Đông Nam: Điện thoại

Phía Tây: Con dấu

Phía Tây Nam: Lịch bàn

Phía Nam: Đèn bàn

Phía Đông Bắc: Sổ ghi chép

Phía Bắc: Cây cảnh

Phía Tây Bắc: Bút, mực

Bàn làm việc ở nhà cần phải đảm bảo yếu tố yên tĩnh, bố trí vật dụng hợp lý để kích thích năng lượng đảm bảo. Cách bố trí kết hợp cả truyền thống và hiện đại sẽ càng làm tăng phong thủy bàn làm việc tại nhà của bạn

Xem thêm: phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *