Mỡ thừa vòng hai sẽ tiêu tan nếu bạn ăn ngay 4 thực phẩm này

(Dư luận) Con gái luôn có hàng tá nỗi lo quen thuộc như là sợ tăng cân, sợ béo bụng, sợ xấu dáng… Tuy nhiên, nếu không tiết chế lại những món ăn trong ngày thì mỡ bụng vẫn sẽ hình thành và gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến vóc dáng của bạn. Do đó, bạn nên chăm sóc cơ thể cũng như vóc dáng của mình tốt hơn bằng cách chăm ăn thường xuyên những loại thực phẩm sau.

Xem thêm: 7 loại thực phẩm tăng kích thước vòng ba căng tròn, nảy nở

Bông cải xanh (súp lơ)

Không chỉ là loại thực phẩm giàu chất xơ, bông cải xanh còn chứa những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và lại rất ít calories. Thế nên, đây chính là loại thực phẩm không thể thiếu trong các thực đơn ăn kiêng để giảm cân của bạn. Mặt khác, bông cải xanh còn giàu chất chống oxy hóa nên vừa giúp chống lão hóa từ trong ra ngoài, vừa ngăn ngừa bệnh tật cũng như giảm bớt nguy cơ mắc một số bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch… Đặc biệt, cả chất xơ và chất chống oxy hóa có trong bông cải xanh đều có tác dụng thanh lọc cơ thể, đồng thời ngăn ngừa mỡ bụng hình thành bên trong.

Trà xanh

Đây vốn là một thức uống rất giàu chất chống oxy hóa nên hỗ trợ không nhỏ trong việc tăng tốc độ trao đổi chất. Theo một nghiên cứu được thực hiện trên những người uống trà xanh thường xuyên thì mỗi ngày, họ có thể đốt cháy được tới 266 calories. Tuy nhiên, bạn cũng không nên tiêu thụ quá mức vì nó cũng có ảnh hưởng một phần không nhỏ tới hàm răng của bạn.

Các loại hạt

Trong những loại hạt như hạnh nhân, óc chó, mắc ca… đều có chứa nhiều chất xơ nên giúp bạn nhanh no hơn khi ăn. Đồng thời, nó còn ngăn ngừa cảm giác thèm ăn vặt trong ngày và giúp bạn kiểm soát tốt hơn những loại thực phẩm đã nạp vào cơ thể.

Gừng

Gừng không chỉ là loại thực phẩm giúp giảm viêm và cải thiện hệ miễn dịch, đây còn là loại thực phẩm có thể làm dịu hệ tiêu hóa và đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng. Hàng ngày, bạn có thể thêm gừng tươi vào một số món ăn hoặc uống trà gừng ấm.

Bưởi

Tất nhiên với những ai muốn giảm cân thì bưởi chính là loại thực phẩm không thể thiếu trong ngày. Bưởi giàu vitamin C nên giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa nguy cơ mắc những bệnh ốm vặt thông thường.

Ngoài vị chua ngọt tự nhiên thì bưởi rất mọng nước và dễ ăn, đặc biệt do chứa ít calories và muối nên không làm cơ thể của bạn bị tích nước. Quan trọng nhất, bưởi có chứa kali và các enzyme có lợi cho hệ tiêu hóa nên giúp đốt cháy chất béo tự nhiên trong cơ thể.

Bạn có thể xem thêm các tin tức khác tại trang web 102food.vn về cách chế biến món ngon.

Nguồn: Theo Kênh 14

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *