(Dư luận) Cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn xét nghiệm; nghi ngờ ruốc thịt gà do trường tự chế biến có nhiễm vi khuẩn. Khiến cho hơn 300 em học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm
Xem thêm: Dịch bệnh hoành hành trên thế giới khiến giá thịt lợn trong nước tăng cao
Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nghiêm trọng xảy ra tại trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP.Ninh Bình vào 15h chiều qua đã khiến 352/926 trẻ phải nhập viện; trong đó chủ yếu là các học sinh lớp 1 và lớp 2.
Tất cả đều có biểu hiện chung là đau bụng, buồn nôn, nôn nghi do độc tố vi khuẩn. Được chuyển BV sản nhi, BV Quân y 5, trung tâm y tế thành phố và BV đa khoa thành phố để điều trị.
Ngay sau khi nhận được thông tin; Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế đã cử đoàn công tác do TS Cao Văn Trung – Phó trưởng phòng giám sát ngộ độc thực phẩm về gấp Ninh Bình để hỗ trợ tìm nguyên nhân.
Tính đến chiều nay, hầu hết trẻ đã viện. Hiện còn 5 trẻ đang được theo dõi tại BV Sản nhi tỉnh Ninh Bình do bị các bệnh khác nên thể trạng yếu, trẻ bị ho, sốt.
Hiệu trưởng trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết; buổi trưa 5/10, học sinh ăn bán trú tại trường với 4 món gồm: Cơm; tôm chiên; canh cà chua; ruốc gà. Nhiều trẻ không bị đau bụng cho biết; món ruốc gà có mùi rất lạ nên nhiều bạn không dám ăn.
Qua điều tra lấy mẫu, cơ quan chức năng nghi ngờ ruốc thịt gà do trường tự chế biến bị nhiễm vi khuẩn. Hiện tại, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Ninh Bình đã đình chỉ hoạt động bếp ăn của trường.
Nguồn: Theo vietnamnet.vn
Comments
comments