( Duluan.vn ) Bạn có biết rằng, chất xơ chính là nguồn dinh dưỡng giúp hệ tiêu hóa làm việc tốt hơn. Từ đó khiến bạn giảm cân lành mạnh và không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt, chất xơ thường khiến bạn nhanh no và buộc bạn phải uống nhiều nước hơn để tiêu hóa. Lúc này, bạn sẽ vừa thải bỏ được độc tố trong cơ thể, vừa làm sạch hệ tiêu hóa và giúp ngăn chặn tình trạng mỡ thừa xuất hiện. Một trong những bí quyết giảm cân hiệu quả là tiêu thụ thật nhiều chất xơ để giúp cơ thể nhanh no và không còn cảm giác đói nữa.
Tuy nhiên, chất xơ không chỉ có trong rau xanh mà còn chứa rất nhiều trong trái cây tươi. Vậy hãy cùng điểm qua một số loại trái cây giàu chất xơ sau đây để bổ sung nhiều hơn trong các bữa ăn hàng ngày nhé!
Lựu
Lựu là một loại trái cây rất giàu chất xơ nên hỗ trợ không nhỏ trong công cuộc giảm cân của hội con gái. Khi ăn lựu, bạn sẽ cảm thấy cơ thể thoải mái và không có cảm giác đói vặt trong ngày. Nếu chán việc tách lựu khi ăn thì bạn có thể cho vào máy xay để ép lấy nước cũng vẫn thu được đủ lợi ích từ lựu mang lại.
Kiwi
Một quả kiwi có chứa 2,1gr chất xơ và cung cấp tới 8% giá trị chất xơ cần thiết cho cơ thể. Khi cơ thể bạn có đủ lượng chất xơ cần thiết thì bạn sẽ không gặp phải cảm giác đói, từ đó cũng giúp giảm bớt lượng calories dư thừa trong cơ thể. Ngoài ra, kiwi còn giúp làm giảm lượng triglyceride (một loại chất béo không lành mạnh trong máu). Nhờ đó, bạn sẽ ngăn ngừa được cả các bệnh về tim mạch.
Bưởi
Tất nhiên sẽ không thể bỏ qua loại trái cây quen thuộc với công dụng giảm cân và làm đẹp da hiệu quả. Trong quả bưởi có chứa 68% là chất xơ hòa tan nên giúp làm chậm việc giải phóng các hormone gây đói, đặc biệt khiến bạn no lâu hơn.
Các loại quả mọng
Việt quất, mâm xôi, dâu tây… đều là những loại quả mọng chứa khoảng 3gr chất xơ. Bên cạnh đó, chúng rất giàu vitamin K nên giúp tăng cường mật độ xương bên trong. Mặt khác, hàm lượng mangan trong các loại quả mọng cũng rất cao nên vừa giúp hỗ trợ xương, vừa giúp làn da sáng khỏe và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
Lê
Ở quả lê có chứa hàm lượng chất xơ rất cao, đặc biệt là phần vỏ. Ngoài ra, lê còn rất giàu axit béo Omega 6 nên giúp hỗ trợ các tế bào, não bộ và hệ thần kinh làm việc minh mẫn, tỉnh táo hơn.
Táo
Cũng giống như lê, táo cũng chứa hàm lượng chất xơ cao cả trong lẫn ngoài vỏ. Thế nên, trong chế độ ăn kiêng của nhiều người thường có sự góp mặt của táo để giúp quá trình giảm cân đạt hiệu quả cao hơn. Đặc biệt, táo còn chứa hàm lượng nước rất cao nên giúp cơ thể ổn định và không có cảm giác đói nhiều trong ngày.
Nguồn: Theo Kenh14
Comments
comments