Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo

12 cung hoàng đạo

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao biểu tượng của 12 cung hoàng đạo lại như vậy không? Bên cạnh đó những cung này bắt nguồn từ đâu không? Hôm nay hãy cùng Cunghoangdao đi tìm hiểu về truyền thuyết 12 cung hoàng đạo nhé.

Cung Bạch Dương – Truyền thuyết 12 cung hoàng đạo

Mở đầu của truyền thuyết 12 cung hoàng đạo là cung Bạch Dương. Biểu tượng của Dương Cưu là hình ảnh tượng trưng cho cái đầu của con cừu đực.
Trong truyền thuyết Hy Lạp, Dương cưu là con cừu mang bộ lông vàng luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo.  Tuy vậy, Dương cưu không bao giờ chịu để người ta tước đi bộ lông của mình. Cũng như theo truyền thuyết, những người thuộc cung Dương Cưu rất can đảm và ít khi chịu bỏ cuộc.

cung bạch dương hợp với cung hoàng đạo nào

Cung Kim Ngưu

Hình ảnh cách điệu cái đầu của con bò đực là biểu tượng của Kim ngưu. Cung hoàng đạo này xuất hiện từ hình ảnh con trâu trắng to lớn do Zeus hóa thành để gây thu hút nàng Europa.
Trong xã hội Hy Lạp cổ xưa luôn tôn thờ các vị thần. Bò đực được tôn vinh như biểu tượng của sự phì nhiêu, sức mạnh và sự kiên định.  Chính những yếu tố này giúp người thuộc cung Kim Ngưu phát triển bền vững trong cuộc sống.

Cung Song Tử

Biểu tượng của Song sinh là 2 cậu bé sinh đôi đứng cạnh nhau. Cặp song sinh đó là Castor và Pollux, con trai của Leda và Swan (Zeus cải trang).
Tính cách của cặp song sinh hoàn toàn trái ngược nhau, vì vậy người thuộc cung này dường như có 2 khuôn mặt đối lập.

Cung Cự Giải

Biểu tượng của Cự giải là bộ càng cách điệu của con cua.
Nữ thần Hera đã gửi con cua tới ngăn cản anh hùng Hercules giết rắn nước Hydra. Thay vào đó, Hercules đã giết con cua, và con vật đã được lên thiên đường.
Sự hy sinh của con cua vẫn còn sống đến ngày nay – Thể hiện ở tình thương yêu vô bờ bến của các người mẹ – ngự trị trong những người thuộc cung Cự giải.

Cung Sư Tử

Biểu tượng của cung này là cái đầu của con sư tử.
Thử thách đầu tiên của Hercules là tiêu diệt sư tử Neman – con quái vật có lớp da dày đến nỗi không mũi tên nào xuyên thủng. Hercules đã dùng tay bóp chết con vật và linh hồn nó bay lên trời.

Ngày nay, giống như bản chất, Sư tử là cung của sức mạnh, sự thông thái, và ý chí không dễ gì khuất phục.

Cung Xử Nữ

12 cung hoàng đạo không thể thiếu cung Xử Nữ. Biểu tượng chữ M của Xử nữ là viết tắt của Mary – đức mẹ đồng trinh sinh ra chúa Jesus, họa tiết bên cạnh đại diện cho bó lúa.
Người ta cho rằng bó lúa tượng trưng cho dấu tích còn sót lại của thời ngoại giáo trong giai đoạn hoàng kim của đạo thiên chúa giáo: sự kết hợp cái trong trắng bên trong với sự sung mãn của loài người – cả hai đều là tính cách của Xử nữ ngày nay.

Cung Thiên Bình

Biểu tượng của Thiên bình là chiếc cân đĩa cách điệu – tượng trưng cho chiếc cân của Astraea, nữ thần công lý thời La Mã.
Người thuộc cung Thiên bình ngày nay có thể đưa ra những phán quyết chính xác và là nhà đàm phán tài ba khi nhìn rõ 2 mặt lợi hại của bất kỳ vấn đề nào.

Cung Bọ Cạp

Biểu tượng của Hổ cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng cho ngòi độc.
Theo truyền thuyết 12 cung hoàng đạo, Thợ săn cổ đại Orion từng khoác lác rằng không có con quái vật nào đủ lớn để giết ông ta. Bọ cạp đã chứng minh rằng ông ta sai.
Người thuộc cung Hổ cáp có thể phát huy sức mạnh trong các cuộc đấu và sử dụng nó để đương đầu với mọi thử thách.

Cung Nhân Mã

Biểu tượng của Nhân Mã là mũi tên của cung thủ.
Nhân Mã, ban đầu là quái vật đầu người mình ngựa hung dữ, đến từ truyền thuyết Sumeria. Tuy vậy, trong truyền thuyết thành Rome, nó lại trở thành một Chiron dịu dàng và đáng yêu.
Vì vậy người thuộc cung này có thể rất vui đùa, nhưng cũng là đối thủ đáng gờm trong bất cứ cuộc xung đột nào.

Cung Bảo Bình

Biểu tượng của Bảo bình đến từ chữ tượng hình Mu của Ai Cập cổ, có nghĩa là nước.
Người Ai Cập cổ cũng có vị thần nước tên là Hapi, thường đổ nước xuống trái đất bằng 2 bình lớn.
Ngày nay, những người thuộc cung Bảo bình truyền bá dòng chảy thông thái của mình đi toàn thế giới

Cung Song Ngư

Biểu tượng của Song ngư là cách điệu của 2 con cá.
Truyền thuyết của cung này có từ thời Sumer, nhưng câu chuyện được biết đến nhiều nhất có từ thời Hy Lạp.
Aphrodite và người con trai Eros đã bị con quái vật Typhon rượt đuổi. Họ thoát chết trong gang tấc khi nhảy xuống nước và biến thành cá.
Người Song ngư ngày nay thường trốn mình trong những biển cả của trí tưởng tượng.

Như vậy bạn đã biết được truyền thuyết 12 cung hoàng đạo. Chúc các bạn tuần mới vui vẻ.

Xem thêm: cung Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *