Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải (Phần 4: Hạnh phúc)

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải

Một thời gian sau Thần hera nảy sinh mâu thuẫn với Hercules. Thần cử hydra đi tiêu diệt Hercules.

Hydra đã nhận lời vị thần và đi tiêu diệt Hercules. Crab biết bạn mình rất mạnh nhưng cũng ko khỏi lo lắng vì Hercules là con của thần zeus và chàng cũng rất mạnh.
Cuộc chiến giữa 2 người khó mà biết được ai thắng ai thua. Crab tỏ ý muốn khuyên bạn mình hay từ bỏ nhiệm vụ này, nó sẽ cầu xin nữ thần của người khác đi thay.
Hydra hiểu bạn mình muốn tốt cho mình. song chí đã quyết, đâu thể vì ham sống mà bỏ việc được . huống hồ nữ thần đã cưu mang chúng. Giờ có việc thì lại trốn tránh. Như thế sao hợp với đạo lý. Lương tâm của hydra sao có thể thôi khỏi suy nghĩ nếu từ bỏ nhiệm vụ đã được giao.
Crab ko khuyên được bạn nó tỏ ý muốn đi cùng hydra, song hydra ko đồng ý. Nó ko muốn crab vì đi cùng mà bị liên lụy, crab biết nên không đành để bạn mình ra đi. Giờ nó chỉ có thể cầu mong đừng có điều gì xảy ra với bạn mình. nó ko muốn mất đi người bạn nào thêm nữa.
Trận chiến giữa Hercules và hydra diễn ra vô cùng ác liệt.
Hercules dường nhu bị thua thế. những cái đầu hydra bị chặt đều mọc lại thành 2 đầu. khiến vị anh hùng trẻ tuổi ko biết làm cách nào có thể chiến thắng được.
nhưng vì có các vị thần giúp đỡ Hercules đã phát hiện được điểm yếu của hydra. Mỗi khi chém 1 cái đầu anh lại lấy đuốc đốt vào đó. khiến đầu hydra không thể mọc lại. Chứng kiến cảnh bạn mình đau đớn chống lại Hercules.
Nó không khỏi lo lắng, nó cầu xin thần hera cho nó xuống giúp đỡ hydra , song thần không đồng ý. Thần đã biết nếu crab tham gia chận chiến thì chuyện gì sẽ xảy ra.
Crab sẽ bị giết và cũng không thể cứu được hydra. Mặc dù biết đi là chết. nó tự ý bỏ xuống giúp hydra. Nhân lúc Hercules mải đánh với hydra crab mối lợi dụng để đánh Hercules từ phía sau.
Song nó đã bị Hercules phát hiện và lập tức Hercules phản công lại. sức của crab dù đã được thần hera cho sức mạnh nhưng đâu thể sánh được với sức mạnh của con trai vị thần tối cao Zeus chứ. Và nó không chịu đựng được đòn đánh và gục ngã. Thấy bạn mình bị đánh trọng thương.
Hydra lao vào che chắn cho bạn khỏi nhưng đòn đánh của Hercules. Những cái đầu của nó rơi xuông gần hết. May sao nó vẫn vùng chạy và đưa crab chốn đi nơi khác. Tuy cũng đã kiệt sức. nhưng dương như có 1 sức mạnh nào đó đã giúp hydra chạy thoạt được khỏi Hercules đang đuổi theo đàng sau.
Đến nơi an toàn. Nó mới dừng lại kiểm tra vết thương của bạn vết thương rất nặng. Lớp vỏ của crab đã bị vỡ vụn, đòn đánh của Hercules làm ảnh hưởng đện tận bên trong. Phận cơ thể mền yếu bên trong crab. Hydra để bạn mình nằm xuống và nghĩ cách chữa thương cho bạn. Vết thương quá nặng, crab lằm thoi thóp bên hydra. Nó thì thào với hydra:
– Mình ko sống được nữa rồi, ơn trời vì cậu vẫn còn sống. thần hera nói cậu sẽ chết, ngay cả khi mình đến giúp cậu.nhưng mình vẫn xuống. và cậu vẫn còn sống…..
– Cậu đừng nói nữa, hãy để dành sức, mình sẽ đưa cậu về nhờ thần hera chữa lành vết thương cho cậu. hãy có gắng nên. Hydra nói.
– Hãy để mình nói nốt, mình sắp không chịu được nữa rồi. mình vui lắm, vì lần này mình đã cứu được người quan trọng nhất với mình. Cám ơn cậu đã ở bên mình suốt thời gian qua mình hạnh phúc lắm vì mình được sinh ra và được gặp cậu. mình sẽ mãi bên cậu, mãi.. mãi …
Nói rồi mắt crab nhắm lại, hơi thở của nó cũng ngừng lại. cơ thể to lớn của nó cũng bé dần bé dần, chở về với vóc dáng thật như xưa. Như trước khi mà thần hero cho nó sức mạnh.Ôm lấy người bạn bé nhỏ của mình trong bàn tay. Hydra gào lên trong đau đớn. 1 nỗi đau còn đau hơn nỗi đau thể xác mà nó đang phải chịu đựng lúc này. Nó đưa ng bạn của mình đến gặp hera cầu xin vị thần giúp đỡ.
Nhưng crab đã chết. và việc hồi sinh 1 ai đó, thần không thể làm được, vì nó ko thuộc vào phần mà thần cai quản. thần lắc đầu quay đi:
– Crab đã chết rồi. ta không thể làm được gì nữa. ta đã nhìn thấy tất cả, cái chết của nó, và ngươi. Nhưng giờ đây ngươi vẫn còn sống, tương lại của ngươi đã thay đổi nhờ có nỗ lực cố gắng của crab,
chính nhờ nó ko bao giờ chịu từ bỏ ngay cả khi biết rõ khả năng thành công là 0% nhưng nó vẫn làm , vì nó luôn có hi vọng. ngươi hãy trân trọng điều đó và tiếp túc sống cho cả nó và ngươi đi.
– Tôi có thể cầu xin 1 điều được ko thưa thần hera . hydra nói
– Ngươi cứ nói, nếu ta có thể làm được ta sẽ giúp, sự mất mát và cố gắng của các ngươi cho dù không thành công nhưng nó cũng xứng đáng được khen thưởng.
– Tôi muốn crab trở thành 1 tròm sao trên bầu trời, để mỗi tối tôi có thể nhìn thấy cậu ấy và cậu ấy sẽ không bao giờ bị lãng quên.
– Ta e là ko thể – thần hera nói. Thân thể của crab quá mềm yếu. nó không thể làm thành những ngôi sao và khung đỡ chúng trên bầu trời được. nếu chỉ tạo thành những ngôi sao Thì rồi lúc nào đó chúng cũng sẽ bị tách rời và không còn là chòm sao nũa.
Người có thể làm được điều ngươi muốn chỉ có thần Zues mới đủ sức mạnh để làm được điều đó nhưng ngươi vừa đánh nhau với con trai ông ta. ông ta sẽ chẳng có thể tha thứ và giúp ngươi hoàn thành điều ước đâu
Hydra thất vọng vô cùng. điều cuối cùng mà nó muốn làm cho bạn lại không thể làm được. nó nghĩ lấy ra ý tưởng nó nói với vị thần
– Vậy hãy lấy thân thể tôi làm thành khung đỡ, lấy crab là thành những ngôi sao. Tôi muốn nâng đỡ và che chở cho cậu ấy mãi mãi.
– Nếu làm thế thì ngay cả ngươi cũng sẽ chết. ngươi muốn cái chết của Crab chở nên vô ích sao?
Nó đã vì ngươi mà vứt bỏ mạng sống của mình. Ngươi lại không trân trọng mạng sống của ngươi, mạng sống đã được đánh đổi bởi mạng của crab. Ngươi có để ý đến cảm giác của nó nếu biết ngươi làm vậy.Thần hera thực sự rất yêu quý những con vật của mình.
Thần không muốn có sự mất mát nào thêm vào ngày hôm nay nữa. Lên thân ra sức khuyên Hydra
– Tôi biết chứ, chắc hạn cậu ta sẽ giận tôi lắm. Nếu tôi làm thế này, nhưng dẫu sao, thà cứ để cậu ấy giận còn hơn cậu ấy bị lãng quên. Tôi mong muốn ngươi đời sẽ phải nhớ đến cậu ấy, vì tấm lòng của cậu ấy. và cũng vì chính tôi.
Ngươi ta không thể sống trong sự cô độc được. tôi không muốn cậu ấy 1 mình ra đi như vậy và tôi không thể sống thiếu cậu ấy. vì thế tôi muốn làm một điều gì đó cuối cùng cho câu ấy, và cho chính tôi.
Tôi muốn mãi được ở bên cậu ấy mãi mãi và mãi mãi, như lời cậu ấy nói với tôi khi hấp hối….
Thần hera có nẽ đã hiểu được tình cảm sâu đậm giữa 2 con vật của mình. Và bà đã thực hiện điều ước của hydra.
Thế là trên bầu trời xuất hiện 1 chòm sao , những ngôi sao là thân thể của crab và khung đỡ những ngôi sao đó là hydra.
Và thần Hera đặt tên cho chòm sao đó là Cancer. Và cũng vì để tưởng nhớ đến tình bạn cao đẹp của Crab và Hydra . Nên ký kiệu của cung cự giải là hình số 69. Ký hiệu giống như là 2 người luôn luôn gắn bó quấn quýt lấy nhau, mãi mãi không bao giờ rời xa.