Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải (Phần 2: Tuyệt vọng)

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải (Phần 2: Tuyệt vọng)

Trên đường đi nó gặp nhiều loài vật , và đi đâu nó cũng bị ng ta xua đuổi vì vẻ kì dị của nó. Cũng tình cơ trên đường nó gặp 1 con vật cũng có 2 cái càng , nhưng bé hơn so với nó. Con vật đó có một mũi kiếm trên đầu,và một cái đuôi. 2 con vật kỳ lạ gặp nhau và kết bạn với nhau, chúng đều bị người ta xua đuổi và chúng đều có chung mục đích là đi tìm nguồn gốc cũng như cái tên của chính mình.

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải Phần 2 Tuyệt Vọng

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải Phần 2 Tuyệt Vọng

Chúng cùng nhau vượt khó khăn và thử thách để tìm đến nơi ở của vị thần sông. cuối cùng chúng cũng tìm thấy. ngôi đền của vị thần nằm ở thượng nguồn của con sông. ngôi đền tuy không lớn nhưng cũng đẹp lộng lẫy. 2 con vật cùng tiến đến ngôi đền ,
chúng cất tiếng cầu xin thần sông xuất hiện và nói cho chúng biết chúng là gì. Vị thần không xuất hiện trước mặt chúng ( có lẽ vì chúng chẳng đáng để được nhìn thấy mặt bà )nhưng bà vẫn trả lời cho chúng biết. con vật có 8 chân đó là cua, còn con còn lại là tôm. Chúng đều chỉ là sản phẩm dư thừa sau khi thần Zues tạo ra các loài vật và vô tình rớt xuống trần gian. Và bà nói chúng nên đi khỏi đền để bà đỡ mất mặt vì có những sinh vật như vậy đến đền của bà.
Dẫu sao bà trả lời cho chúng biết đã là quá tốt rồi. Chúng cũng vui vẻ chào thần sông và bỏ đi. Tuy bị thần kỳ thị nhưng chúng cũng vui mừng vì dù sao , chúng đã biết mình là ai là cái gì rồi. chúng vui vẻ ra đi.
Trải qua cuộc hành trình và hiểu về nguồn gốc của nhau. Chúng càng thân thiết hơn. Chúng như hình với bóng gắn bó với nhau. Hạnh phúc bên nhau.
Một ngày đẹp trời, chúng bơi qua 1 con suối, con suối cạnh 1 cánh đồng xanh ngát, rộng mênh mông, một khung cảnh thật là đẹp. nhưng chúng đâu lường trước được nhưng nguy hiểm đối với chúng ở nơi đây.
Chúng nghỉ chân tại đây. Ngắm nhìn ,tận hưởng khung cảnh đẹp xung quanh.
Chúng không hề để ý rằng ở đây sẽ có những con vật to lớn sẽ nhào vô bắt lấy chúng. Đó là một đàn cò. Chúng vô tình đậu nơi đây kiếm ăn đúng chỗ 2 người bạn của chúng ta đang nghỉ chân ở đây.Thấy không gian yên tinh bỗng bị khuấy chộn bởi đàn cò. Nhận ra được nguy hiểm chúng bèn trốn dưới những tảng đá ở đáy sông, nhưng thế đâu có là gì với tài nghệ của những con cò.1 con cò đã tìm thấy chúng , có lẽ do màu cơ thể của cua gần giống màu những viên đá lên con cò chỉ nhìn thấy tôm và nhanh như cắp mổ lấy. Cua thấy bạn bị bắt cũng nhanh không kém.
Cua kịp thời đưa càng của mình vô giữa mỏ con cò. Để không cho mồm cò đóng lại được. Cho tôm có cơ hội thoát ra. Nhưng đâu kịp, Thấy mình đã kẹp chúng vật gì đó.
Con cò nhanh chóng dùng sức của mình tung mạnh lên. Sức mạnh của con cò khiến 2 con vật bé nhỏ bị hất lên cao. Đồng thời do càng cua kẹp chặt và sức hất của con cò, khiến cho 1 càng bị gãy.
Con cò nhanh chóng đớp lấy tôm khi nó đang còn trên không là nuốt chửng. cua bị rớt xuống đất , thương tích đầy mình. và còn phải chứng kiến cảnh bạn mình bị người ta ăn mất mà không thể làm gì được, kháng cự chỉ càng tăng thêm sự tuyệt vọng. Nhanh chóng nhưng con cò khác nhận ra được sự có mặt của cua trên bờ, chúng lao vào mổ liên hồi. Cua bỏ chạy và trốn xuống nước. Nhờ có cái mai cứng chắc, ên nhưng thương tích do nhưng con cò gây ra được giảm bớt và giúp nó chốn thoát được những con cò.
Nhưng giờ đây nó chỉ còn một mình. sau sự việc Nó nhận ra được vóc dáng bé nhỏ của nó không thể nào bảo vệ được ai cả và ngay chính mình nó cũng chẳng thể. nếu nó kết bạn với một ai khác nữa. Nó cũng không thể bảo vệ người ta khỏi nguy hiểm và rồi nó lại mất người đó một lần nữa.
Nó nhận thấy nó cần phải mạnh hơn to lớn hơn mới có thể làm được điều đó. Nhưng sao có thể , nó chỉ là 1 thứ bỏ đi,bé nhỏ và yếu ớt, sao bỗng dưng có thể trở lên mạnh mẽ và to lớn được nó vùi mình trong lớp cát ở con sông trốn tránh mọi thứ.
Trong lúc vùi mình dưới lớp cát. Nó nghe được những sinh vật khác đi qua bàn tán về những vị thần quyền năng sống trên đỉnh Olimpus họ có sức mạng vô biên và có thể ban cho bất cứ ai sức mạnh và điều đó đã làm con cua khát khao có được sức mạnh. Nó muốn đi gặp những vị thần để cầu xin được ban phát sức mạnh. Nhưng đâu phải dễ dàng. Một vị thần đâu có dễ gì cho nó sức mạnh chỉ vì nó muốn. Mặc dù biết là thế nhưng nó vẫn đi. Vì nó vẫn còn có hi vọng. Nó bắt đầu tìm đường đến đỉnh Olimpus. Đường đi vô cùng khó khăn. Nhưng có lẽ nhờ nó bé nhỏ nên nó không bị nhưng sinh vật khác nhìn thấy. Cái càng bị gãy trước cũng đã mọc lại. nhưng 2 bên không bằng nhau như trước nữa mà 1 bên to nên bé.