Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải (Phần 1: Lạc lõng)

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải (Phần 1: Lạc lõng)

Một buổi sáng đẹp trời, ánh nắng vàng chiếu xuyên qua làn nước , soi xuống đáy con sông. Có 1 sinh vật bé nhỏ kỳ lạ vừa mới tỉnh dậy , nó có 8 chân với 2 cái càng trông đến kì lạ.

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải Phần 1 Lạc Lõng

Truyền thuyết ra đời cung Cự Giải Phần 1 Lạc Lõng

Có lẽ nó là 1 một trong số nhưng mảnh vụn đất sét khi mà thần Zues dùng để nặn thành các con vật trên trái đất, và vô tình khi thổi hồn cho những tác phẩm tuyệt tác của mình thì có lẽ một số mảnh vụn đất thừa rơi vãi xung quanh cũng nhận được sức sống từ hơi thở của thần. Và thế là có những sinh vật kỳ lạ đã sinh ra.
Con vật của chúng ta nó không biết mình là ai từ đâu đến, nó đi lang thang trong nước , tìm kiếm ai đó nói cho nó biết nó là ai, nó gặp rất nhiều loài vật trong con suối này , nhưng nó không thể tìm thấy ai giống nó, hay những ai biết nó là cái gì.
Nó đến hỏi những con cá, nhưng thay vì trả lời , chúng nhìn nó với ánh mắt tò mò soi mói, chúng bơi quanh, và bàn tán
– Ồ! Nhìn xem con gì đây, thật kinh tởm, chắc là thứ bỏ đi của đấng tao hóa thôi Những con cá nói với nhau.
-Đây là cái gì thế nhỉ ? Chúng nhìn đôi càng kỳ lạ của nó
– Cái này có phải là 1 thứ dùng để tấn công người khác không? Nhìn nó thật nguy hiểm , nó không nên có mặt ở đây, những cái đó có thể tấn công chúng ta bất cứ lúc nào .
Thế rồi, đàn cá xua đuổi nó, nó không chống cự hay giải thích làm gì, vì nó biết nó chẳng thể làm gì để đàn cá tin rằng nó hoàn toàn vô hại hay không có ý làm hại ai cả , bởi vì ngay đến bản thân mình nó còn chăng biết rõ thì sao có thể giải thích cho người ta tin được đây?
Vậy nó lại tiếp tục hành trình của mình. nó nghe người ta đồn rằng ở con sông này có một người lớn tuổi nhất, ông ta biết tất cả mọi thứ về con sông này , vì ông ấy đã sống ở đây từ rất lâu, đó là 1 con rùa già. Và nó quyết tìm ông ấy để hỏi xem nó là cái gì.
Sau nhiều ngày tìm kiếm cuối cùng nó cũng đã tìm thấy ông ấy. đó là một con rùa rất to lớn, có lẽ do sống quá lâu rồi nên mới có được hình dáng như vậy, ông ta nằm trên bờ sông,da ông ta nhăn nheo nứt nẻ, nằm bất động như là ông ta đã chết ở đó từ lâu rồi.
Con vật của chúng ta lại gần, khẽ nói
– Chào ông!
Không có tiếng đáp lại. nó chào lại một lần nữa, với giọng nói có phần to hơn
– Chào Ông!
Vẫn yên lặng, ko có 1 âm thanh nào trả lời cũng như không có sử chuyển động nào hết. con rùa vẫn cứ nằm im như vậy.
Chắc ông ta đã ngủ quá say. Nó thầm nghĩ và hét lên 1 lần nữa, nó dùng đôi càng của nó kẹp vào phần thịt của con rùa già thật chặt và mạnh, nhưng chúng chỉ là vô ích, con rùa vẫn nằm đó không một tiếng động kêu la gì hết. nó thất vọng nó thầm nghĩ,
“chắc ông ta đã chết rồi ông ta đã quá già để có thể sống tiếp” nó quay đi và định bỏ đi. Bỗng có 1 tiếng nói vang lên từ phía đằng sau :
– ui da! Kẻ nào mà chơi ác quá vậy, làm phiền giấc ngủ người khác mà lại còn chọc phá nữa!!
Nghe thấy tiếng rên rỉ đằng sau. Nó quay người lại để nhìn thì thấy ông rùa đã tỉnh lại. nó sung sướng chạy lại chỗ ông rùa. nó xin lỗi và giải thích cho hành động bất lịch sự của nó.và nó nói lý do nó đến tìm ông ta là vì muốn biết nó là cái gì.
Ông rùa nhìn nó rồi nói:
– Cậu trong rất kỳ lạ.đây là lần đầu tiên ta gặp 1 sinh vật giống như cậu có lẽ cậu mới được thần rớt tạo ra.
– Vậy ông có biết tôi là ai không ! Con vật kì lạ hỏi lại.
– Ta không biết, nhưng cậu có thể đến tìm thần sông của con sông này để hỏi. bà ấy là 1 vị thần và sẽ biết tất cả về những sinh vật ở đây.
Nó chào tạm biệt ông rùa và tiếp tục cuộc hành trình của nó để đi tìm thần sông.