Chọn quà cho các bé cung hoàng đạo (P2)

Tiếp tục câu chuyện chọn quà cho bé theo cung hoàng đạo.Cùng khám phá những điều thú vị khi chọn quà cho bé yêu của sáu cung hoàng đạo còn lại.

Chọn quà cho các bé cung hoàng đạo (P2)

Chọn quà cho các bé cung hoàng đạo (P2)

7. Bé Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Bạch Dương có khả năng tập trung cao vì thế bé dễ dàng bắt đầu với những trò chơi trí tuệ hay thách đố. Bé Bạch Dương cũng là cung cục tính nhất trong 12 cung hoàng đạo, vì vậy bố mẹ nên mua cho bé những đồ chơi mềm để bé thỏa thích nghịch.
Các bé Bạch Dương cũng rất thích những đồ chơi có tốc độ cao như xe đua hay xe cứu hỏa. Hãy nhớ thêm một điều là bé rất thích màu đỏ nữa nhé!
Với những đứa trẻ khác, Bạch Dương thích làm thủ lĩnh. Bé có bản năng tự nhiên của các nhà lãnh đạo và sẽ tổ chức cho bạn bè những trò chơi và những cuộc phiêu lưu. Cho các bé Bạch Dương giao lưu với các anh chị lớn tuổi hơn một chút sẽ giúp bé học được nhiều điều rất thú vị.

8. Bé Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Các chú bò con là những nhạc công tiềm năng vì thế hãy giúp bé làm quen với những nhạc cụ. Bé đặc biệt thích đánh trống hoặc ca hát. Vì bé Kim Ngưu biết cách điều chỉnh cổ họng nên bạn sẽ rất ngạc nhiên khi khám phá ra rằng bé có một giọng hát tốt đến như thế nào. Bé Kim Ngưu cũng rất thích nghe nhạc hay nghe hát.
Chúng thích được ngồi trong xe và quay tròn nhưng bạn sẽ cảm thấy rất mệt nếu cứ làm như thế mãi cho bé. Bé cũng rất thích được lái những chiếc ôtô đồ chơi có kích thước vừa vặn với mình.
Bé Kim Ngưu có khuynh hướng gia đình và thích sở hữu, thích chơi với các anh chị em hơn bất kì ai khác. Nếu Kim Ngưu bé bỏng là con một, hãy thu xếp để bé có thể chơi và cảm thấy gần gũi với các anh chị khác trong họ.
Hãy đưa bé tới công viên để bé được tiếp xúc nhiều với thiên nhiên. Cho bé tham gia những câu lạc bộ thể thao ngoài trời khi bé đủ lớn cũng là một cách rất tuyệt vời!

9. Bé Song Tử (21/5 – 21/6)

Bé Song Tử thích ứng rất nhanh với công nghệ cao. Bé sử dụng máy tính rất thành thào nhưng hãy coi chừng bé có thể bị nghiện chơi điện tử. Hãy cho bé Song Tử những đồ chơi hữu ích như nhạc cụ, bé có thể học cách chơi bằng cách lắng nghe. Bé cũng rất thích các đồ chơi khoa học như bộ đồ nghề thám tử hay các chai lọ như một nhà hóa học.
Hãy mua cho bé những cuốn sách, băng đĩa hay những khóa học ngoại ngữ. Là cung có năng khiếu giao tiếp, bé Song Tử học ngoại ngữ dễ dàng hơn trẻ ở các cung khác.
Những lớp học về phim ảnh có thể hoàn toàn phù hợp với các bé Song tử bởi chúng luôn xuất sắc trong việc bắt chước người khác. Các nữ diễn viên trẻ Mary Kate hay Ashley Olsen đều là Song Tử.
Cung Song Tử có biểu tượng là một cặp song sinh vì thế các bé thuộc cung này phát triển rất tốt trong một môi trường xã hội ổn định. Bé Song Tử thích chơi với các bé bằng tuổi vì thế hãy gửi bé tới trường mẫu giáo hoặc những nhóm trẻ để chúng được giao lưu và vui chơi càng sớm càng tốt.

10. Bé Cự Giải (22/6 – 22/7)

Các bé Cua là những bà mẹ tiềm năng vì thế bé thích có những em búp bê hay thú nhồi bông để chăm sóc. Rất chu đáo đồng thời có chất nghệ sĩ, các bé Cự Giải sẽ thích vẽ, hội họa và cắt dán. Truyện tranh sẽ là một ý tưởng tuyệt vời giúp các bé học đọc.
Hãy để chúng tự trang trí phòng của mình. Các bé Cua thích sự ấm cúng gần gũi để cảm thấy được che chở và an toàn. Biết đâu bạn sẽ khám phá ra được khả năng thiết kế tiềm ẩn của các Cự Giải nhỏ bé.
Ăn uống là một thú vui với các bé Cự Giải. Bé sẽ rất vui vẻ khi được phụ giúp trong nhà bếp, vì thế những công việc vặt như rửa rau hay chuẩn bị các nguyên liệu có thể trở thành một trò chơi với bé.

11. Bé Sư Tử (23/7 – 22/8)

Hãy sắm cho bé một tủ quần áo thật lộng lẫy. Bé sẽ mặc chúng để đóng kịch với những người bạn tưởng tượng hoặc giả vờ như đang ở một thời đại nào đó.
Bạn cũng nên mua cho các bé những chiếc ba lô thật lớn. Bé rất thích đi du lịch và các bé búp bê hay thú nhồi bông là những đồ chơi đi kèm không thể thiếu.
Bạn nên tặng cho bé Sử Tử những bạn thú cưng. Sư Tử vốn được coi là chúa sơn lâm có bản năng tự nhiên khi chịu trách nhiệm với các con vật nuôi khác trong nhà. Sư tử khao khát tình cảm hơn các cung khác, có một chú cún hay mèo con để ôm ấp sẽ lấp đầy được khoảng trống trong bé khi bố mẹ quá bận.
Bố mẹ nên cho bé tham gia các trò chơi trinh thám. Các bé Sư Tử rất thích dã ngoài và có tình yêu đặc biệt với những chuyến phiêu lưu.

12. Bé Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Bé Xử Nữ rất thích giúp đỡ người khác. Bé có thể kết hợp các trò chơi với công việc. Nếu ai có thể vừa rửa chén vừa nghĩ ra trò chơi thì chính là Xử Nữ. Bé Xử Nữ được “sao thủy lắm chuyện” hộ mệnh, vì thế bé rất thích có người trò chuyện cùng. Bé cũng thích được đi chơi bất kể là với người lớn hay trẻ cùng trang lứa.
Bố mẹ nên mua cho bé những bộ đồ chơi thủ công và lắp ghép xây dựng. Với một trí óc linh hoạt, bé cũng sẽ rất thích giải câu đó và đọc sách.

Xem thêm : Khám phá bí ẩn Bọ cạp sinh ngày 13/11