12 cung hoàng đạo và con đường học vấn

Con đường và tiềm năng học tập thì ai cũng như ai thôi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể điều khiển phương pháp học sao cho hiệu quả nhất. Đây là những gợi ý dựa trên vì sao chiếu mệnh của bạn

12 cung hoàng đạo và con đường học vấn

12 cung hoàng đạo và con đường học vấn

Cung Bạch Dương
Bạn là người khá nhanh nhẹn và hoạt bát. Có điểm thú vị là bạn rất hay … gặp may trong các kì thi nên điểm số cũng thuộc loại được. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng phụ thuộc vào may mắn như thế đúng không? Hãy lập kế hoạch học tập cho mình bằng nhật kí hay những tờ stick note và tuyệt đối tuân thủ nó. Việc học của bạn sẽ trở nên khoa học và kết quả học tập cũng sẽ tốt hơn một cách thực chất. Cách này có tác dụng đặc biệt với môn ngoại ngữ của bạn

Cung Kim Ngưu

Bạn nổi bật hơn người khác ở sự cố gắng và bền bỉ. Kiểu học chớp nhoáng không phù hợp với bạn đâu. Thay vào đó, bạn phải từ từ xây dựng cho mình một kế hoạch mang tính lâu dài. Đừng nghĩ rằng trong 1 thời gian ngắn bạn có thể thành công hay thất bại. Cứ từ từ! Đặc biệt là ở môn Toán và Ngoại ngữ, bạn đừng vội vàng hay thiếu kiên nhẫn nhé. So với việc đến phòng đọc sách thì việc tự học ở nhà lại tốt hơn cho bạn nhiều. Khi mệt mỏi, hãy nghe nhạc dance hoặc rock và nấu ăn để thư giãn nhé.

Cung Song Tử
Bạn là người cực kì hiếu kì. So với bạn bè ở những cung sao khác thì bạn thích chuyện học hành hơn cả. Bạn nghĩ rất nhanh và phản xạ cũng rất tốt. Nhưng nếu không cẩn thận, bạn có thể chịu thất bại do láu táu, hấp tấp (nhanh nhảu đoảng í mà). Khi học, bạn chỉ nên chọn một loại sách tham khảo. Nếu cứ theo bạn bè tìm quyển này quyển khác thì chỉ lãng phí thời gian thôi, vừa bị rối, vừa bị loãng kiến thức.

Cung Cự Giải
Bạn là người thích mỹ thuật. Bạn không hứng thú mấy với môn số học hay khoa học. Tính cách của bạn thì thay đổi tuỳ theo tâm trạng. Bạn là người có trí tưởng tượng phong phú, tài trí, óc phán đoán rất tài tình. Nhưng chớ vội mừng… Bạn vẫn phải chịu khó rèn luyện sự tập trung và tính nhẫn nại. Nếu học từng môn cẩn thận và có trậ tự thì bạn sẽ đạt được thành tích rất tốt đấy!

Cung Sư Tử
Nếu trên lớp, bạn có 1 “đối thủ” thì sẽ tốt hơn, bởi bạn có tính cạnh tranh trong học tập rất cao. Thêm nữa, bạn có cá tính rất ghét bị người khác ra lệnh hay sai bảo nên nếu có người nhắc bạn “hãy làm bài đi!” thì bạn sẽ sẵn sàng nổi giận và bỏ đi chỗ khác với một mớ những câu càu nhàu và thái độ khó chịu. Bạn chớ nên cứ hơi một tí là hờn dỗi lên thế bởi nó sẽ khiến bạn bỏ phí những thời gian có ích. Bạn thích những cái mới lạ và chính thế, phòng học nếu được trang trí đẹp với giấy dán tường thì chắc bạn sẽ thấy thoải mái và hứng thú hơn trong việc học đấy!

Cung Xử Nữ
Bạn đích thị là 1 chiếc computer nổi bật với năng lực tập trung và am hiểu các vấn đề. Bạn tiếp thu kiến thức vào đầu khá nhanh và không dễ quên chút nào. Khi bạn đã vào bàn mà có người khác bên cạnh nói chuyện, bạn sẽ dễ dàng nổi cáu với họ ngay. Bạn luôn thích tự mình giải quyêt mọi chuyện nhưng thực ra nên chia sẻ khó khăn với những bạn bè xung quanh, bạn sẽ tìm được nhiều giải pháp hay ho hơn là khi bạn tự xử nhiều.

Cung Thiên Bình
Bạn có một cái đầu khá linh hoạt và tính cạnh tranh, thi đua ra trò. Nên nếu bạn có kết quả ì ạch trong thời gian qua thì cũng đừng nản, rồi bạn sẽ lấy lại phong độ thôi. Quan trọng nhất là rèn tính tập trung, bởi bạn rất hay dỏng tai liếc mắt nghe chuyện người khác. Điểm số môn Toán hoặc Xã hội của bạn có thể cải thiện một cách dễ dàng nhờ vào khả năng tư duy logic khá tốt.

Cung Thần Nông
Bạn rất chịu khó và ham học hỏi. Bất cứ điều gì mới mẻ cũng khiến bạn quan tâm. Thêm nữa, khả năng tập trung của bạn cũng rất tốt nên dù bạn không mất nhiều thời gian ngồi ở bàn mà vẫn có thể thuộc bài trôi chảy (sướng thật đấy ^^). Nhưng với bạn, tốt hơn hết là hãy học nhóm hoặc học với thầy cô thì bạn sẽ nhớ lâu hơn.

Cung Nhân Mã
Tính cách của bạn là yêu ra yêu, ghét ra ghét. Đối với những món yêu thích, bạn sẽ tìm tòi những điều ngay cả thầy cô giáo cũng không biết cho đến khi biết tường tận thì mới thôi. Còn với những môn mà bạn cho là củ chuối thì có thể bạn sẽ không thèm học. Như thế không tốt đâu, hãy cố tìm những khía cạnh hay ho của môn học, kể cả khi bạn muốn chứng minh là sách giáo khoa sai để có hững thú học tập hơn. Với bạn, khi học không nên chọn không gian yên tĩnh vì chính như thế bạn sẽ cảm thấy bức bối, thiếu tập trung.

Cung Ma Kết
Woa…Bạn là người luôn cố gắng và rất nỗ lực để đạt được mục tiêu. Thái độ học tập của bạn rất tích cực. Chính vì thế, hãy học nhóm cùng bạn bè. Cùng nhau trao đổi sẽ khiến bạn có nhiều kiến thức chắc chắn. Thay vì viết dày đặc trên những trang giấy thì bạn hãy học tập một cách linh hoạt và sáng tạo qua nhiều kiến thức như : tra cứu internet, tham gia các diễn đàn, đọc sách, trao đổi… thì sẽ hiệu quả hơn. Lúc học, nếu thấy buồn chán, bạn hãy thử sắp xếp kệ sách xem, sẽ có hứng trở lại đấy.

Cung Bảo Bình

Wa! Những nhân thuộc cung này thích học và coi việc học là niềm vui. Bạn ham học ra trò và trí nhớ của bạn cũng không hề tồi. Khi học, nếu bạn tách biệt một cách rạch ròi những môn thích và ghét thì kết quả sẽ tiến triển hơn nhiều. Bạn cũng rất hiếu kì, muốn gì là phải biết bằng được, nhất là với những vấn đề bạn quan tâm. Chính vì thế nên bạn vẫn có thể đạt kết quả cao trong môn học mà bạn hoàn toàn không thích.

Cung Song Ngư
Những người thuộc cung Song Ngư không thích thú với việc học hành của mình lắm, tuy nhiên, nếu được khuyến khích và nghiên cứu tỉ mỉ thì họ lại đạt kết quả cao trông thấy. Họ thỉnh thoảng đưa ra một phát kiến khiến mọi người choáng váng. Đặc biệt là với những môn học khiến họ thích thú thì các Song Ngư có thể quên ăn quên ngủ để hoàn thành nó. Họ luôn cho rằng mình ghét môn Toán nhưng thật ra, môn Toán lại hợp nhất với cung Song Ngư đấy. Hãy thử sức với nó, bạn sẽ ngạc nhiên với chính khả năng của mình cho xem.